Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ phát động tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021
Ngày cập nhật 13/10/2021

Ngày 01/10/2021, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã Hương Trà, Ban Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời thị xã đã long trọng tổ chức Lễ Phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”.

Tham dự buổi Lễ có ông Lê Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Đỗ Ngọc An, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban,  Ngành, đoàn thể thị xã và các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Hương Bình cùng đại diện nhân dân các thôn Hải Tân và Bình Dương; có sự tham dự của CBGVNV, các trường MN Hương Bình, TH&THCS Lê Quang Bính, đặc biệt có dự hiện diện của 162 học sinh của trường TH&THCS Lê Quang Bính thay mặt cho học sinh toàn thị xã.

Chuyển đổi số trong giáo dục mở ra một môi trường học tập mang tính kết nối. Đây được xem là hệ sinh thái tích hợp giữa công nghệ, dịch vụ, bảo mật nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số. Nhờ đó, người dạy và người học được trải nghiệm quá trình hợp tác, tương tác và cá nhân hóa. Cách thức học tập này tuy mới lạ nhưng lại vô cùng hiệu quả trong bối cảnh xã hội hiện tại. Thời buổi công nghệ 4.0 và sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong suốt năm 2020 đến nay. Chuyển đổi số đã mở ra kỷ nguyên mới trong quá trình dạy học hiện nay. Giáo dục là lĩnh vực đặc biệt quan tâm và đi đầu trong việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động chính. Quá trình chuyển đổi số trong ngành giáo dục là yếu tố quan trọng, không chỉ với ngành mà còn ảnh hưởng lớn đến xã hội cả trước mắt lẫn lâu dài.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong đó, giáo dục là lĩnh vực được ưu tiên thực hiện. Chuyển đổi số trong giáo dục giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho các hoạt động khác trong đời sống, xã hội. Hiện tại, quá trình này được ứng dụng qua 3 hình thức chính: Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy; ứng dụng công nghệ trong quản lý và ứng dụng công nghệ trong vận hành, quản lý giáo dục

Quá trình chuyển đổi số trong ngành giáo dục cần dựa trên nền tảng công nghệ quốc gia. Đặc biệt, nền tảng này cần được thống nhất trong mọi hệ thống giáo dục. Điều này giúp tất cả mọi người từ giáo viên đến học sinh hay các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo đều được tham gia. Ngoài ra, yếu tố nhân lực chính là điều kiện cần tiếp theo cho việc chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 sẽ triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

 

 

 

Lê Văn Đức - Phòng GD-ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ma túy là hiểm họa của mỗi gia đình, mỗi quốc gia, dân...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.065.034
Truy câp hiện tại 1.031