Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đến thăm, tặng quà cho cán bộ giáo viên và học sinh đang cách li tại Trường TH số 1 Hương Chữ
Ngày cập nhật 14/10/2021

Ngày 02/10/2021 thầy giáo Nguyễn Tân- Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, cô giáo Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà và chính quyền địa phương phường Hương Chữ (Thị xã Hương Trà) đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ giáo viên và học sinh đang cách li tại Trường TH số 1 Hương Chữ.

 

Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, thầy giáo Nguyễn Tân-GĐ Sở gửi lời khen quý thầy cô giáo về những nỗ lực vượt qua khó khăn để vừa phòng dịch vừa dạy tốt, học tốt trong hoàn cảnh cách li tập trung và gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến cán bộ giáo viên và học sinh đang phải cách li do dịch bệnh. Thay mặt thầy và trò đang thực hiện cách li cám ơn quý thầy cô giáo và chúc quý thầy cô giáo luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Được biết ngày 23/9, sau khi ghi nhận hai học sinh (một em khối Tiểu học và một em khối THCS) tại phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) dương tính với SARS-CoV-2, có 81 trường hợp là học sinh cùng lớp và các giáo viên thuộc hai trường Tiểu học và THCS là F1 đã được test nhanh và thực hiện cách ly tập trung tại trường.       

Thông tin từ Trường tiểu học số 1 Hương Chữ, thuộc phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi có kết quả một học sinh lớp 3/1 mắc Covid-19, Đội phản ứng nhanh của thị xã Hương Trà cùng lực lượng y tế địa phương đã tiến hành test nhanh cho 31 em học cùng lớp 3/1 và tiến hành cách ly các em này ngay tại trường cùng các giáo viên.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hương Chữ, ngoài 31 học sinh nói trên, toàn trường có 25 giáo viên được test nhanh để xác định người mắc Covid-19. Các em học sinh còn lại trong trường cũng được test theo khu vực chỗ ở cùng với gia đình. Hiện tại, nhà trường cùng các ban, ngành chức năng tại địa phương tổ chức cho 31 học sinh lớp 3/1 tạm thời cách ly tập trung ở tại sáu phòng cùng với sáu giáo viên khác tại trường.

Cũng trong tối 23/9, cô giáo Nguyễn Thị Huy, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Hương Trà cho biết, ngoài một học học sinh lớp 3, có thêm một em học sinh lớp 6/1  Trường THCS Lê Quang Tiến, phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà) đã có kết quả dương tính Covid-19. Sau khi nghi nhận thêm một em học sinh F0, có 36 học sinh cùng lớp 6/1 và tám thầy, cô giáo tại Trường THCS Lê Quang Tiến đã xác định là F1 nên nhà trường cùng lực lượng y tế và cơ quan chức năng tại thị xã Hương Trà tiến hành cách ly tập trung ngay tại trường với tổng số 44 người. Ngoài ra, tại trường và người nhà các em học sinh cùng các cô, thầy cũng đã xác nhận nhiều người là F2 nên đã cho cách ly tại gia đình”, cô Huy thông tin. Theo cô Huy, ngay trong ngày 23/9, ngoài các trường học trên địa bàn phường Hương Chữ, Phòng Giáo dục thị xã Hương Trà cũng cho các trường học trên toàn địa bàn tạm thời cho học sinh nghỉ học để lấy mẫu test nhanh, truy vết trên diện rộng.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ma túy là hiểm họa của mỗi gia đình, mỗi quốc gia, dân...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.065.034
Truy câp hiện tại 935