Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Doanh nghiệp Hương Trà - sẵn sàng các phương án phòng chống dịch đảm bảo ổn định sản xuất
Ngày cập nhật 14/10/2021

Từ cuối tháng 4/2021, khi đợt dịch COVID-19 lần thứ tư xuất hiện trở lại, các công ty, xí nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã Hương Trà đã xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch bệnh ở mức cao hơn, trong đó việc quét mã QR với bất kỳ ai vào công ty đã được bổ sung như một biện pháp phòng chống dịch bắt buộc, bên cạnh thực hiện 5k gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Tại công Công ty TNHH Sinh dược phẩm HERA, một doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn thị xã nhiều năm, với số lượng công nhân khá đông, chính vì vậy, các phương án phòng chống dịch cũng được công ty nâng lên một bước với việc rà soát, tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại doanh nghiệp, đồng thời xây dựng phương án cụ thể cho những tình huống dự phòng có các ca nghi nhiễm, hay ca nhiễm để không lúng túng, bị động.

 

Ông Phạm Bá Hưng, GĐ điều hành Công ty HERA cho biết: Hoạt động trong lĩnh vực sinh dược phẩm, nhất là đang đảm nhận sản xuất một số thuốc như hạ sốt, chống đông máu, cung ứng các cho các tỉnh, thành phía Nam, nên chủ doanh nghiệp và người lao động càng ý thức về tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất mặt hàng thiết yếu.

Cũng như nhiều công ty khác ở Hương Trà, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, Công ty May Vinatex Hương Trà đã chủ động triển khai các phương án phòng chống dịch như: Phun khử khẩn phương tiện, bắt buộc quét mã QR ngay từ cổng vào. giảm gần ½ số lao động làm việc trong phân xưởng hay chia giờ ăn thành nhiều ca để đảm bảo giãn cách mật  độ. Bên cạnh những biện pháp thực hiện trong mỗi đợt dịch xuất hiện trên địa bàn tỉnh, trước diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn của đợt dịch thứ tư này nhiều công ty đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã đã xây dựng và nâng các phương án phòng chống dịch covid 19 lên cao hơn một bước để đảm bảo thực hiện tốt phương châm “sản xuất đảm bảo an toàn, an toàn để sản xuất”.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công ty May Vinatex cho biết: Là đơn vị có số lao động lớn, Vinatex đã bổ sung và siết chặt hơn các biện pháp trên tinh thần doanh nghiệp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là xây dựng phương án “ba tại chỗ” gồm: ăn tại chỗ, ở tại chỗ và sản xuất tại chỗ đã được công ty xây dựng chi tiết, cụ thể và sẳn sàng triển khai khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thực trạng việc để ngừng sản xuất khi có trường hợp lây nhiễm, thậm chí phải đóng cửa toàn bộ cơ sở như tình cảnh của phần lớn các doanh nghiệp ở những tỉnh thành phía Nam – để tránh tình trạng này, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang hoạt động tại KCN, CCN trên địa bàn TX Hương Trà đã rất nỗ lực triển khai thực hiện các quy định phòng chống dịch.

Ông Võ Văn Ninh, Phó trưởng phòng, Phòng Kinh tế TX Hương Trà cho biết: Trong đợt kiểm tra, giám sát vừa qua tại những doanh nghiệp có số lượng lao động tương đối lớn trên địa bàn, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, giúp các đơn vị khắc phục, từ đó nâng cao hiệu quả, hiệu lực của các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh số ít doanh nghiệp đã được tiêm vaccine mũi một, nhiều doanh nghiệp có số lượng lao động lớn trên tại bàn TX Hương Trà hiện vẫn chưa tiếp cận được vaccine – giải pháp được xem là căn cơ trong công tác phòng chống dịch. Ưu tiên nguồn vắc xin cho người lao động là kiến nghị của các doanh nghiệp, bởi vaccine  được xem là “tín chỉ” đảm bảo sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn và quan trọng nữa là giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được các đơn hàng mới từ những đối tác.

 

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ma túy là hiểm họa của mỗi gia đình, mỗi quốc gia, dân...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.065.034
Truy câp hiện tại 933