Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà: Gặp mặt đối thoại với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 14/10/2021

Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10,  sáng ngày 13/10, Thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị gặp mặt đối thoại trực tiếp với gần 50 doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.  Ông Hà Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hương Trà; ông Lê Hồng Thắng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; ông Nguyễn Duy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo các  cơ quan, phòng ban của thị xã và lãnh đạo các xã, phường của Hương Trà.

 

Tại buổi gặp mặt, Ông Hà Văn Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hương Trà thông tin đến các doanh nghiệp về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thị xã trong 9 tháng của năm 2021.  Trong đó, nêu bật những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực như: Kinh tế duy trì tăng trưởng khá, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 11,6% so với cùng kỳ, đối với ngành dịch vụ đạt 1.950 tỷ đồng, tăng 8,7%, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 3.150 tỷ đồng, tăng 14,7%; nông nghiệp đạt 550 tỷ đồng, tăng 4,6%, thị xã thực hiện tốt công tác kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư lớn vào địa bàn, thu ngân sách nhà nước đến ngày 30/9/2021 thực hiện đạt 398,598 tỷ đồng, đạt 102,58% dự toán tỉnh và thị xã giao. Tổng mức đầu tư toàn xã hội đạt 1.826 tỷ đồng, đạt 107,4%, các lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục y tế chuyển biến tích cực, công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 đạt kết quả đáng ghi nhận. Trong những kết quả nổi bật đó, lãnh đạo thị xã Hương Trà khẳng định có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của thị xã trong những năm qua. Ngoài ra, lãnh đạo thị xã thông tin thêm về những định hướng phát triển kinh tế xã hội thị xã trong những năm tiếp theo. Theo đó, cơ cấu kinh tế thị xã sẽ chuyển dịch theo hướng từ: “Dịch vụ - Công nghiệp – nông nghiệp” sang Công nghiệp – dịch vụ - nông nghiệp”.

Trong lĩnh vực công nghiệp – TTCN, thị xã sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thủ tục mở rộng và hình thành mới các cụm công nghiệp để tạo mặt bằng thu hút đầu tư và bố trí mặt bằng cho doanh nghiệp mở rộng, ổn định sản xuất. Hỗ trợ các doanh nghiệp đã được UBND tỉnh cấp phép đầu tư cho thuê đất triển khai nhanh chóng các dự án, làm đầu mối giúp các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư thương lượng với các doanh nghiệp ngừng sản xuất mua lại tài sản để phát huy mặt bằng tại cụm công nghiệp Tứ Hạ, xây dựng phương án sớm sử dụng khu đất nhà máy Long Thọ 2 đưa vào khai thác. Khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư đổi mới công nghệ để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường.

Đối với lĩnh vực du lịch, dịch vụ: thị xã tập trung phát triển đa dạng các loại hình doanh nghiệp, thu hút và hỗ trợ các nhà đầu tư sớm hoàn thành các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã.

Đối với  lĩnh vực nông nghiệp: Thị xã thực hiện đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là mở rộng diện tích trồng cây ăn quả ở các xã vùng gò đồi, nơi có nguồn nước và đất đai thuận lợi. Đẩy mạnh thực hiện chương trình “mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP), mở rộng diện tích trồng rau màu Vietgap, xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công  nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ để nhân rộng, đáp ứng nhu cầu thực phẩm có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Thí điểm trồng cây dược liệu xen dưới cây ăn quả và tán rừng, thu hút kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Qua nghe báo cáo, các chủ doanh nghiệp tin tưởng, phấn khởi trước những thành tựu kinh tế xã hội của thị xã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021, đồng thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch covid 19,  đồng thời  kiến nghị với chính quyền các cấp cần quan tâm giải quyết một số vấn đề cấp thiết như: quan tâm tiêm vắc xin phòng covid 19 cho người lao động trong các doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi; quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông, nhất là tuyến đường Tỉnh lộ 16, đường lên thủy điện Hương Điền; đề xuất lắp đặt tên đường, nguồn nước sinh hoạt, xử lý ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp Tứ Hạ; kiến nghị thị xã và các xã, phường quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, kết nối giữ chân người lao động để tuyển dụng vào làm việc trong các công ty trên địa bàn vừa giải quyết việc làm vừa đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhiều ý kiến kiến nghị khác.

Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các chủ doanh nghiệp, lãnh đạo thị xã ghi nhận đồng thời phân tích và làm rõ thêm những vấn đề mà các chủ doanh nghiệp quan tâm phản ánh, qua đó sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thị xã, UBND các xã, phường căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp cùng với các doanh nghiệp để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắt góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sự phát triển của quê hương Hương Trà.

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
              Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.461