Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quỹ những trái tim Huế: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày cập nhật 14/10/2021

Chiều ngày 13/10/2021, Quỹ Những Trái Tim Huế phối hợp với chính quyền phường Hương văn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thích ứng với biến đổi khí hậu cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Hương văn.

 

Tại lớp tập huấn, các hộ dân hưởng lợi từ dự án được trang bị những kiến thức về chăn nuôi gà an toàn, hiệu quả kinh tế như: kỹ thuật xây dựng chuồng trại, chăm sóc gà qua các giai đoạn phát triển; giới thiệu một số bệnh thường gặp và biện pháp phòng, điều trị; kỹ năng bán hàng và một số nội dung khác.

Được biết, đây là môt trong những nội dung của dự án " Xây dựng năng lực cho các gia đình khó khăn chăn nuôi gà thích ứng với biến đổi khi hậu " do tổ chức tình nguyện viên quốc tế Úc (AVI) tài trợ cho 30 hộ gia đình nghèo, khó khăn ở phường Hương Văn với tổng kinh phí thực hiện 242 triệu đồng.  Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao kiến thức chăn nuôi gà cho người dân, đặc biệt là cách thích ứng trong trường hợp biến đổi khí hậu, hạn chế thiệt hại con giống; hoàn thiện cơ sở vật chất chuồng nuôi, dần đi vào các mô hình chăn nuôi gà theo tiêu chuẩn, đạt chất lượng, tăng trưởng đàn gà hiệu quả, tăng thu nhập, tạo công việc bền vững, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ma túy là hiểm họa của mỗi gia đình, mỗi quốc gia, dân...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.062.491
Truy câp hiện tại 1.392