Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn vòng bán kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021
Ngày cập nhật 21/10/2021

Nhằm nâng cao chất lượng phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) phát huy năng lực đổi mới sáng tạo nghiên cứu khoa học và tinh thần khởi nghiệp của các tổ chức, cá nhân được chọn vào vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021. Sáng 19/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức chương trình Tập huấn về phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp cho các tổ chức, cá nhân được chọn vào vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021.

 

Đến tham dự buổi tập huấn về phía Sở Khoa học và công nghệ có bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Cung Trọng Cường. Về phía chuyên gia có ông Trương Thanh Hùng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, - Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc gia, bà Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư cộng hưởng, ông Nguyễn Hữu Chúc - Giám đốc Trung tâm KNĐMST Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, và

Phát biểu tại buổi  tập huấn, bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở KH&CN đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao sự cố gắng đến đại diện 25 ý tưởng, dự án khởi nghiệp được chọn vào vòng Bán kết Cuộc thi KNĐMST tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021.  Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, một số thí sinh phải tham gia tuyến đầu chống dịch, tuy nhiên phong trào và tinh thần KNĐMST trong mọi tầng lớp nhân dân, học sinh các trường trung học phổ thông, sinh viên, giảng viên, thanh niên, lực lượng lao động ở thành thị và nông thôn, vùng núi hay các huyện thị xa xôi… vẫn phát huy mạnh mẽ.

Tại buổi tập huấn, 25 ý tưởng lọt vào vòng bán kết đã được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp lên kế hoạch thực hiện và trình bày ý tưởng dự án ngắn gọn, khoa học, đại diện các đội đạt kết quả cao chia sẻ kinh nghiệm khi triển khai dự án. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao đổi, giải đáp các thắc mắc của các đội để hoàn thiện bài thi một cách thuyết phục nhất.

Xuyên suốt trong buổi tập huấn, các chuyên gia đã chia sẻ với các đội thi các điểm then chốt nhằm giúp nâng cao hiệu quả trình bày trong hồ sơ thuyết minh các ý tưởng khởi nghiệp, cách xây dựng một video ấn tượng. Bên cạnh đó, đại diện các đội thi cũng đã chia sẻ kinh nghiệm thuyết trình, kinh nghiệm làm việc nhóm trong quá trình thực hiện ý tưởng. Các chia sẻ của các khách mời đã tạo được sự cuốn hút, thu hút được nhiều câu hỏi thảo luận sôi nổi của các đội thi năm nay.

Huyền Chi-TTGDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.008.880
Truy câp hiện tại 2.872