Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công 02 liệt sĩ
Ngày cập nhật 25/10/2021

Chiều ngày 21/10/2021, tại trụ sở UBND thị xã Hương Trà, Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã Hương Trà đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công 02 Liệt sĩ Võ Diễu và Liệt sĩ Phan Văn Túc.

 

Liệt sĩ Võ Diễu, sinh năm 1908, nguyên quán Hương Vân-Hương Trà-Thừa Thiên Huế, tham gia cách mạng năm 1948, hi sinh ngày 16/3/1955.

Liệt sĩ Phan Văn Túc, sinh năm 1923, nguyên quán Hương An-Hương Trà-Thừa Thiên Huế, tham gia cách mạng năm 1947, hi sinh ngày 11/11/1950.

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, các liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, sự hy sinh anh dũng của các đồng chí đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để đất nước ta độc lập, tự do, cho dân tộc và nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hà Văn Tuấn - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Đỗ Ngọc An - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho các thân nhân của 02 liệt sĩ.

Đại diện thân nhân gia đình các liệt sĩ, ông Võ Doãn Đức, cháu liệt sĩ Võ Diễu đã gửi lời cảm ơn và hứa sẽ tiếp tục cùng với gia đình phát huy truyền thống cách mạng, làm tốt nhiệm vụ của người công dân, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

 

 

 

Minh Tuấn - Phòng LĐTB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 2.413