Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn công tác Sơ cấp cứu ban đầu trong cơ sở giáo dục mầm non
Ngày cập nhật 06/01/2022

Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021-2022 đối với các trường mầm non trên địa bàn thị xã Hương Trà. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ thị xã Hương Trà tổ chức Tập huấn công tác Sơ cấp cứu ban đầu cho CBQL, giáo viên và nhân viên y tế trong cơ sở GDMN.

Quá trình tập huấn diễn ra 2 đợt cho 8 lớp, có 240 người của 11 trường mầm non công lập và 8 nhóm lớp độc lập tham gia, đợt 1 có 4 lớp gồm 2 ngày (ngày 04 và 05/12/2021), đợt 2 có 4 lớp gồm 2 ngày ( ngày 11 và 12/12/2021).

Tập huấn Sơ cấp cứu ban đầu với mục đích nhằm trang bị kiến thức sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở GDMN để rèn luyện thêm kiến thức, kỹ năng đảm bảo sẵn sàng phòng ngừa, ứng phó, xử lý kịp thời các tai nạn thương tích cho trẻ em mầm non trong thời gian trẻ ở trường.

Tại buổi tập huấn, đội ngũ CBGVNV các trường mầm non đã được những Tập huấn viên Tỉnh Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn, chia sẻ một cách cụ thể về tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu, trình bày một số kỹ năng như: khi trẻ bị điện giật, cách xử lý khi trẻ bị bỏng, hồi sức tim phổi, sơ cứu khi trẻ bị dị vật đường thở, sơ cứu trẻ sốt cao co giật, nguy cơ gây thương tích cho trẻ…

Ngọc Lan - Phòng GD&ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.008.880
Truy câp hiện tại 2.874