Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên đoàn Lao động thị xã Hương Trà: Đổi mới tư duy, đồng hành cùng người lao động
Ngày cập nhật 07/01/2022

Trước những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TX. Hương Trà triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sáng tạo, mang dấu ấn và có sức lan toả.

Đồng cảm, sẻ chia với khó khăn của người lao động trong bối cảnh đợt dịch thứ tư vẫn diễn biến phức tạp, kéo dài, từ đầu năm 2021 đến nay, LĐLĐ thị xã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Hương Trà vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ quỹ vắc- xin với số tiền hơn 160 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Nam gần 100 triệu đồng và hơn 3 tấn gạo, rau củ quả. Trước đó, LĐLĐ cũng chủ động triển khai ủng hộ 1.500 hũ thức ăn chế biến sẵn cho công nhân, người lao động trong khu cách ly tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Ngoài ra, hơn 1.500 lượt chị em, đoàn viên, giáo viên tích cực tham gia nấu ăn tại các khu cách ly.

Chủ tịch LĐLĐ TX. Hương Trà, bà Hồ Thị Linh chia sẻ: Một hoạt động mang màu sắc riêng và trở thành “thương hiệu” của chúng tôi là làm mũ chống giọt bắn. Hàng ngàn chiếc mũ chống giọt bắn “có công của đoàn viên, nguyên liệu xin doanh nghiệp (DN), y tế cung cấp” đã được đoàn viên cơ sở sử dụng trong phục vụ công tác chống dịch. Ngoài ra, LĐLĐ còn vận động các DN, nhà hảo tâm ủng hộ vật tư y tế, với kinh phí trên 100 triệu đồng cho Trung tâm Y tế TX. Hương Trà; các công đoàn cơ sở phát động ủng hộ người dân, học sinh trong khu cách ly nhu yếu phẩm, sách, truyện, bút màu...

Nhiệm vụ chính của LĐLĐ thị xã là tuyên truyền, vận động, kết nối, chuyển những phần quà, kinh phí tiếp nhận được đến các cơ quan, lực lượng chống dịch. Theo Chủ tịch LĐLĐ thị xã, “đối với những phần tiền, hàng hoá tiếp nhận được, đơn vị sẽ trao đến tay các cá nhân, đơn vị; công khai với nhà tài trợ và không nhập vào quỹ của Liên đoàn. Vì vậy, nhà tài trợ, các DN rất tin tưởng LĐLĐ thị xã, nhiều người dân, đoàn viên cần giúp đỡ cũng tìm đến Liên đoàn”.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã thông tin, đề ra nhiều hoạt động từ đầu năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, LĐLĐ Hương Trà đã kịp thời chuyển nội dung trực tiếp tại hội trường sang hình thức online bằng zoom hoặc google meet. Qua đó, các hoạt động liên quan đến truyền thông, hội nghị, tập huấn vẫn đảm bảo theo kế hoạch. “Chúng tôi xác định phải đổi mới tư duy, không sợ sai, không sợ khó, kiên định mục tiêu, linh hoạt trong cách làm”. Ngoài việc đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, còn đồng hành cùng DN. Trong điều kiện có thể, Liên đoàn sẽ hỗ trợ hết sức cho DN. Ví như, DN cần tuyển dụng, LĐLĐ thị xã sẽ đứng ra kết nối, chuyển tải thông tin về xã, phường, người dân; hay kiến nghị chính quyền vấn đề vắc- xin cho người lao động tại DN…

Ngoài ra, có những việc rất khó nhưng chúng tôi đã làm được, như tổ chức cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu”, được đánh giá khá thành công, có sức lan toả. Sau cuộc thi, LĐLĐ thị xã tiếp tục duy trì các hoạt động tuyên truyền liên quan đến sách và hiện đã có 1 DN đăng ký xây dựng tủ sách công đoàn tại đơn vị mình.

Theo bà Hồ Thị Linh, năm 2022, bên cạnh công tác tuyên truyền, kết nối, hỗ trợ, LĐLĐ thị xã xem các hoạt động liên quan đến sách là một trong những nội dung trọng tâm của đơn vị, với việc phấn đấu xây dựng ít nhất 2 tủ sách công đoàn. Đồng thời, thành lập những CLB ở cơ sở và cấp thị xã, tổ chức các buổi toạ đàm, trao đổi, nói chuyện hàng tháng dành cho đoàn viên, chị em phụ nữ hay tổ chức tham quan các mô hình. Mục tiêu là làm thế nào đưa hoạt động thường xuyên về cơ sở để có nhiều đoàn viên tham gia.

 

Hoàng Dũng - TT VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vào lúc 17h10, ngày 11/8/2022, Điện lực Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 5.754