Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bế giảng lớp đào tạo nghề cho người lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19
Ngày cập nhật 07/01/2022

Chiều ngày 4/1/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Tiến (TX Hương Trà-Thừa Thiên Huế), trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với Hội khuyến học xã Bình Tiến tổ chức bế giảng và trao giấy chứng nhận cho  lớp đào tạo nghề cho người lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

 

Trong 2 năm 2020-2021 là những năm với nhiều biến động đối với cả thế giới từ ảnh hưởng lớn của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) gây ra. Trong đó, ảnh hưởng nhiều nhất là làm cho người lao động bị mất việc làm dẫn đến đời sống kinh tế của các hộ gia đình cũng như xã hội rất lớn. Để chung tay góp phần hỗ trợ cho người lao động chuyển đổi công việc và có việc làm ổn định. Tổ chức GIZ của Cộng hòa liên bang Đức đã có chính sách hỗ trợ đối với người lao động chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 thông qua chương trình đào tạo nghề tại Việt Nam. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong những cơ sở được tổ chức GIZ chọn làm nơi đào tạo nghề cho người lao động chịu ảnh hưởng của dịch COVID tại tỉnh Thừa Thiên Huế với số lượng 20 học viên tham gia đào tạo nghề: Sửa chữa, bảo trì máy tính và thiết bị online vào giữa tháng 12/2021. Các học viên là giáo, viên nhân viên các trường: tiểu học Hồng Tiến, tiểu học Bình Điền và mầm non Hồng Tiến thuộc xã miền núi Bình Tiến.

Sau khi hoàn thành khóa học 14 ngày, các học viên có thêm cơ hội tìm kiếm thêm việc làm mới hoặc bổ trợ, mở rộng thêm những hoạt động nghề nghiệp đã học. Các học viên có thể ứng dụng kỹ năng học được để phục vụ chính cuộc sống hiện tại của bản thân qua đó làm giảm bớt các chi phí phát sinh trong lúc khó khăn.

Mỗi học viên tham gia lớp học được Tổ chức GIZ của Cộng hòa liên bang Đức được hỗ trợ kinh phí trong quá trình học tập. Kết thúc lớp học, các học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vào lúc 17h10, ngày 11/8/2022, Điện lực Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 5.681