Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thị xã Hương Trà triển khai thực hiện phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà
Ngày cập nhật 20/01/2022

Chiều ngày 05/01/2022, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đỗ Ngọc An đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và trực tuyến với các điểm cầu của các phường, xã để triển khai thực hiện phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Tại cuộc họp trực tuyến, Phó Chủ tịch UBND thị xã nhận định, hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 xuất hiện trong công đồng ngày càng nhiều, nguy cơ quá tải đối với các cơ sở điều trị F0 ở các cơ sở điều trị tuyến trên là rất lớn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, bắt đầu từ ngày 6/1/2022 thị xã Hương Trà sẽ triển khai thực hiện phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà đối với những trường hợp đủ điều kiện.

Theo đó, những trường hợp F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ sẽ được chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà. Đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện điều trị tại nhà, UBND thị xã thực hiện việc cách ly, điều trị F0 tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của thị xã. Để việc điều trị F0 tại nhà được đảm bảo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của thị xã đã thành lập 10 tổ y tế lưu động hỗ trợ người nhiễm COVID-19 tại nhà bao gồm các bác sĩ của trung tâm y tế, trạm y tế. Trung tâm y tế thị xã cung cấp số điện thoại của Tổ y tế lưu động để người mắc covid-19 đang cách ly tại nhà dễ dàng liên hệ khi cần hỗ trợ trong những tình huống khẩn cấp, đồng thời hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc sức khỏe tại nhà, khám tại nhà khi cần thiết. Tổ phòng chống covid-19 cộng đồng tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng bản cam kết đã ký và giám sát sự chấp hành của F0 đang cách ly tại nhà; Giám sát sự tuân thủ của người cách ly theo quy định và báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã, phường.

Trung tâm y tế thị xã chịu trách nhiệm hướng dẫn cụ thể cho các địa phương quy trình, quy định trong việc thẩm định các điều kiện, theo dõi, chăm sóc, điều trị… cho F0 cách ly, điều trị tại nhà; Chịu trách nhiệm đảm bảo bố trí, cung cấp đầy đủ trang thiết bị thiết yếu, thuốc điều trị COVID-19 cho các Trạm Y tế, tổ y tế lưu động để đáp ứng việc điều trị F0 tại nhà. Trạm y tế các xã, phường chịu trách nhiệm theo dõi kết quả khai báo y tế của người cách ly tại nhà và kịp thời liên hệ người cách ly để tư vấn hoặc có hướng xử trí phù hợp khi phát hiện người cách ly có triệu chứng qua khai báo y tế; hàng ngày tổng hợp và báo cáo cho trung tâm y tế thị xã tình hình sức khỏe của người cách ly tại nhà trên địa bàn. Phòng tài nguyên môi trường xây dựng phương án thu gom, xử lý rác thải F0 điều trị tại nhà để tránh lây nhiễm. Phòng VH-TT và Trung tâm VHTT&TT tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi về chủ trương cho F0 cách ly, điều trị tại nhà của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã để người dân ủng hộ và đăng ký thực hiện./.

Hoàng Dũng - TT VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vào lúc 17h10, ngày 11/8/2022, Điện lực Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 5.493