Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giữ vở sạch, viết chữ đẹp năm học 2021-2022
Ngày cập nhật 20/01/2022

Năm học 2021-2022, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong điều kiện khó khăn vừa dạy học vừa chống dịch. Các em được tổ chức học tập theo nhiều hình thức: học trực tiếp, học trực tuyến, học trên truyền hình, học trong khung cách ly và kể cả học trong khu thu dung. Giáo viên giảng dạy cũng không kém phần đa dạng hình thức đáp ứng với các điều kiện ứng phó dịch bệnh. Tuy vậy “Nét chữ, nết người”, việc “Rèn chữ giữ vở” vẫn được các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện.

Ngày 12 đến hết ngày 13 tháng 01 năm 2022, đoàn kiểm tra thẩm định việc thực hiện rèn chữ, giữ vở của các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã đã đến thăm và làm việc tại các đơn vị trường. Tham gia đoàn có ông Phan Huy Hoàng - Phó trưởng phòng - Trưởng đoàn, các chuyên viên và cán bộ quản lý trường học. Qua các buổi làm việc và báo cáo của các nhóm thẩm định, năm học 2021-2022 các nhà trường đã có chỉ đạo chặt chẽ giữa việc thực hiện các hoạt động giáo dục của nhà trường và thực hiện rèn chữ giữ vở. Đặt biệt kết quả thẩm định chất lượng chữ viết học sinh, chữ viết giáo viên, vở học sinh trong điều kiện dịch bệnh vẫn thực hiện tốt. Nhiều giáo viên đã tự luyện, tự rèn chữ, chắt lọc trau chuốt trong ghi lời nhận xét vào vở học sinh.

Rèn chữ viết cho học sinh còn là dịp để học sinh trau dồi các kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục, đồng thời có tác dụng thúc đẩy và phát huy vai trò của người giáo viên, động viên khích lệ các thày cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì nền nếp thói quen tốt trong học tập của học sinh. Qua chữ viết, học sinh vừa thể hiện được nội dung thông tin vừa thể hiện được đặc điểm, tính cách của người viết đồng thời tạo được tình cảm đối với người đọc bởi người xưa đã có câu: “ Nét chữ, nết người”. Xác định được việc rèn chữ cho học sinh ngày càng trở nên cần thiết, nó đã góp phần vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Kết quả thẩm định đã có 10 đơn vị đủ điều kiện để công nhận Trường tiểu học thực hiện tốt “ Giữ vở sạch, Viết chữ đẹp” năm học 2021-2022: Hương Vân, Số 1 Tứ Hạ, Số 2 Tứ Hạ, Số 1 Hương Văn,  Số 1 Hương Xuân, Số 2 Hương Xuân, Số 1 Hương Chữ, Số 1 Hương Toàn, Số 2 Hương Toàn, Số 3 Hương Toàn.

Bích Thành - Phòng GD-ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ma túy là hiểm họa của mỗi gia đình, mỗi quốc gia, dân...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.065.034
Truy câp hiện tại 1.311