Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà: Gần 200 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vắc xin cúm mùa
Ngày cập nhật 20/01/2022

Ngày 18/01/2022, Trung tâm Y tế Hương Trà đã tổ chức tiêm vắc xin cúm mùa cho gần 200 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại các khoa, phòng, Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thị xã.

 

Vắc xin cúm được tiêm trong đợt này có tên là IVAC FLUS phòng được 03 chủng cúm: Chủng A H1N1; A H2N3 và chủng B. Theo các chuyên gia y tế, tại Việt Nam bệnh cúm xảy ra quanh năm, ai cũng có thể nhiễm cúm. Tuy nhiên đối với cán bộ, nhân viên y tế là người phải thường xuyên tiếp xúc khám bệnh và chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh nên có nguy cơ cao mắc cúm. Trước đó thực hiện sự chỉ đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế. Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã xây kế hoạch cụ thể như thời gian, thành phần tiêm, cử cán bộ tiếp nhận, bảo quản và cấp vắc xin về các Trạm y tế xã, phường.

Nhằm thực hiện phòng chống dịch Covid-19  và tạo điều kiện thuận lợi cho những đơn vị ở xa. Đơn vị đã tổ chức 10 địa điểm tiêm tại Trung tâm Y tế và 9 Trạm Y tế xã, phường. Bên cạnh tiêm vắc xin cúm mùa, thì 100% cán bộ y tế đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3.                            

Tăng Phái-TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ma túy là hiểm họa của mỗi gia đình, mỗi quốc gia, dân...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.065.034
Truy câp hiện tại 1.374