Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thi Hùng biện tiếng Anh bậc Trung học cơ sở năm học 2021 - 2022
Ngày cập nhật 26/01/2022

Nhằm tạo sân chơi cho các học sinh giao lưu, học hỏi, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ theo hướng phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh. Ngày 21/101/2022 tại Trường THCS Hồ Văn Tứ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Trà đã tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh bậc Trung học cơ sở (THCS) dành cho học sinh khối 8, 9 năm học 2021 – 2022.

Hội thi Hùng biện tiếng Anh bậc THCS năm nay,  đã thu hút 43 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn. Kỳ thi diễn ra 02 vòng độc lập: Vòng sơ khảo thí sinh sẽ làm một bài kiểm tra tổng hợp gồm: kỹ năng nghe, kỹ năng đọc , kỹ năng viết và kiến thức ngôn ngữ. 10 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ vào vòng thi chung kết. Ở phần thi hùng biện, phần thi hấp dẫn nhất cuộc thi các thí sinh sẽ bốc thăm chủ đề, chuẩn bị 5 phút và trình bày chủ đề khoảng từ 3-5 phút sau đó trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Với sự sáng tạo khi các em sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, sự hiểu biết, quan điểm chính kiến của mình để thể hiện khả năng diễn thuyết sao cho trôi chảy, sinh động và thuyết phục được ban giám khảo…

Hội thi là cơ sở để giáo viên và các cán bộ quản lý giáo dục đánh giá được chất lượng hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại đơn vị mình, từ đó có những so sánh, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các trường khác… Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” đã diễn ra rất thành công. Các em học sinh đều rất tự tin, có kỹ năng thuyết trình, phản xạ nghe nói bằng tiếng Anh tốt ở các phần thi. Đây là sân chơi mang ý nghĩa thiết thực cho học sinh bởi qua cuộc thi này, các em sẽ tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của mình, mạnh dạn sử dụng khi giao tiếp, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Ngoài ra, cuộc thi cũng giúp tạo động lực và tinh thần học tập nhằm giúp các học sinh phát triển hơn nữa các kỹ năng tiếng Anh trong tương lai.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 Giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về em Phan Thùy Châu lớp 9 trường THCS Hà Thế Hạnh.

Vân Đài - phòng GD-ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
              Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.452