Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tham gia Hội nghị trực tuyến tập huấn viết thư UPU lần thứ 51
Ngày cập nhật 26/01/2022

Vừa qua, Trung tâm GDNN_GDTX Hương Trà đã tham gia Hội nghị trực tuyến tập huấn viết thư UPU lần thứ 51 do Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức.

 

Tham dự buổi tập huấn về phía Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế có ông Đoàn Minh Thắng và bà Cao Đăng Ngọc Phượng; về phía Đại diện Ban tổ chức cuộc thi có nhà báo Lưu Hà; về phía khách mời tham dự có nhà văn Nguyễn Thụy Anh, nhà văn Lê Phương Liên, nhà văn nhà báo Phong Điệp cùng các giáo viên và học sinh là đại diện các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Buổi tập huấn có hai phần chính: định hướng nội dung, cách thức viết thư và trao đổi, giải đáp thắc mắc của học sinh .

Chủ đề của Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay hướng đến một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người mà toàn xã hội đang quan tâm: “Em hãy viết một bức thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu. Căn cứ vào chủ đề của bức thư, các nhà văn đã định hướng từng nội dung cụ thể và cách thức trình bày đúng đắn. Tuy nhiên, họ cũng đã nhấn mạnh: ý tưởng sáng tạo mới là vấn đề then chốt thuyết phục được Ban tổ chức cuộc thi. Muốn vậy, các em phải quan sát, trải nghiệm và hình thành sự độc đáo khác biệt. 

Trong quá trình trao đổi, học sinh đã mạnh dạn nói lên ý kiến của bản thân. Đại diện ban tổ chức cuộc thi và các nhà văn đã cùng lắng nghe và tháo gỡ những thắc mắc, băn khoăn của từng cá nhân. Đặc biệt, các học sinh cũng được giao lưu học hỏi với em Phan Hoàng Phương Nhi, người đạt giải Nhất quốc gia và giải Ba quốc tế trong cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49. Phương Nhi đã nói lên tiếng lòng của mình khi viết bức thư gửi mệ Sương. Nhi chia sẻ ý tưởng độc đáo ấy là thông qua trải nghiệm và cảm nhận thực tế cuộc sống bình dị của xứ Huế.

Hội nghị đã kết thúc với mong muốn bài viết UPU ngày càng nâng cao về chất lượng và số lượng. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu học hỏi để các học sinh có thể tạo ra được nét độc đáo riêng biệt, mang đến “làn gió mới” trong cuộc viết thư UPU lần thứ 51 này.

Lê Hằng-TTGDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
              Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.403