Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin Chính 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng sinh sống, trải qua lịch...
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2021-2022
Ngày cập nhật 21/04/2022

Vừa qua ngày 14/4/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2021-2022.

 

Kỳ thi năm nay được Sở GD-ĐT tổ chức đồng loạt tại 9 huyện, thị xã, thành phố. Đăng ký tham gia có học sinh của các Phòng GD-ĐT, các trường phổ thông dân tộc nội trú huyện đăng ký dự thi. Các học sinh tham dự kỳ thi cấp tỉnh đã được tuyển chọn từ kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố vừa qua. Để tham dự Kỳ thi, thí sinh dự thi một trong 9 môn: Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Địa lý, Sinh học, Tiếng Anh, Tin học, Hóa học và Lịch sử; thời gian làm bài thi của mỗi môn là 120 phút. Giám thị tại các Hội đồng coi thi được Sở GD-ĐT điều động từ các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố với sự kiểm tra, giám sát của Sở, Chủ tịch các Hội đồng coi thi là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Sở y tế triển khai công tác y tế phòng dịch tại các Hội đồng coi thi. Đối với các thành viên hội đồng coi thi, những người nhiễm Covid-19 không được tham gia làm công tác thi. Đối với các thí sinh dự thi, ngay trước ngày thi, cán bộ y tế làm việc tại Hội đồng thực hiện việc phân loại đối tượng thí sinh. Những thí sinh nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 nếu có nguyện vọng dự thi được bố trí thi tại các phòng thi dự phòng, đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Những thí sinh này cần cam kết đảm bảo sức khỏe dự thi, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, có xác nhận của cha mẹ thí sinh hoặc của cán bộ có trách nhiệm của đơn vị dự thi và xác của cán bộ y tế làm việc tại hội đồng coi thi.

Các hội đồng coi thi tổ chức thi theo quy định, tuân thủ đúng các biện pháp vệ sinh phòng dịch theo quy định đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế. Tại thị xã Hương Trà, điểm thi diễn ra tại trường THCS Hồ Văn Tứ với 101 thí sinh đăng ký tham gia.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS được tổ chức nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh có thành tích cao trong học tập tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các trường đánh giá phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục của từng nhà trường.

Minh Giang - Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 513