Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin Chính 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng sinh sống, trải qua lịch...
Công tác tư vấn, phân luồng tuyển sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà năm học 2022- 2023
Ngày cập nhật 21/04/2022

Vừa qua, Trung tâm GDNN – GDTX thị xã Hương Trà đã triển khai công tác tư vấn, phân luồng tuyển sinh lớp 10 năm học 2022- 2023 ở các trường THCS trên địa bàn thị xã Hương Trà. Đây là một hoạt động thường niên của Trung tâm GDNN-GDTX nhằm tư vấn, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Đối với các học sinh lớp 9 sau khi tốt nghiệp THCS, các em có thể chọn tiếp tục học vào các trường THPT hoặc chọn theo học ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để vừa được học văn hoá và được học nghề miễn phí.

Trong quá trình tư vấn, giáo viên trung tâm và các em học sinh đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các chủ đề liên quan đến các ngành, nghề phù hợp với năng lực và sở trường của từng học sinh. Bên cạnh đó, các em cũng được nghe giáo viên giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ cũng như các ngành nghề đào tạo và đặc biệt là những lợi thế, ưu đãi khi theo học ở các Trung tâm GDNN-GDTX.

Công tác tư vấn, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi cá nhân và toàn xã hội. Nó góp phần tạo sự phát triển cân đối về cơ cấu đào tạo nguồn nhân lực và cơ hội được học tập suốt đời cho mọi người phù hợp năng lực, sở trường, nguyện vọng và hoàn cảnh cá nhân, nhằm xây dựng xã hội học tập./.

Trần Thị Hoa - Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 612