Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin Chính 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 30/11, UBND thị xã Hương Trà đã Khai...
Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế
Ngày cập nhật 21/04/2022

Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với trường Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất năm 2022, giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế tại Thư viện Tổng hợp tỉnh.

Đến tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UV TV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định.

Phát biểu khai mạc, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao cho biết: những năm qua đọc sách và việc phát triển văn hoá đọc ngày càng được quan tâm hơn với rất nhiều hoạt động. Việc này đã khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách, khuyến khích việc đọc sách trong cộng đồng… Qua đó, còn tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, sưu tầm và các tổ chức có đóng góp cho phát triển văn hoá đọc.

Cũng trong dịp này Tủ sách Huế cũng đã ra mắt hai ấn phẩm mới: “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam” và "Ca Huế - Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia”. Đây là hai ấn phẩm có giá trị nội dung và các di sản văn hoá đặc sắc của Huế được các chuyên gia, nhà nghiên cứu thực hiện với hàm lượng thông tin nghiên cứu phong phú, chính xác, độ tin cậy cao. Việc ra mắt trong dịp này hết sức có ý nghĩa, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người yêu sách, yêu văn hoá Huế.

Chương trình thu hút đông đảo các trường học cùng hàng ngàn học sinh… góp mặt với rất nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan đến sách và văn hoá đọc do Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức. Tại ngày hội, ban tổ chức đã trao tặng tủ sách của Nhà xuất bản Phụ Nữ cho Trại giam Bình Điền và Trại tạm giam Công an tỉnh. Ngoài ra, Ban điều hành Tủ sách Huế cũng đã trao tặng sách cho các tủ sách hướng thiện và các đơn vị tham gia hoạt động Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 2022./.

Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.511.226
Truy câp hiện tại 4.742