Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: Hơn 200 đề tài tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XV năm 2022
Ngày cập nhật 26/04/2022

Ngày 17/4, tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tổ chức lễ khai mạc triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2022.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “Ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”. Ngoài ra, Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc.

Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều triển khai một cách đồng bộ từ việc thành lập ban tổ chức, tuyên truyền tổng kết trao đổi từ lựa chọn để tham gia cuộc thi cấp tỉnh; đáng chú ý nhiều mô hình, sản phẩm có tính ứng dụng cao vào trong thực tế.

Tại cuộc thi lần thứ 15 này, có 206 đề tài được tuyển chọn từ 09 huyện, thị xã, thành phố Huế và các trường THPT, Trung tâm GDTX-HNDN tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã tiến hành thành lập 05 hội đồng chấm thi gồm: Đồ dùng dành cho học tập (28 đề tài); Phần mềm tin học (với 23 đề tài); Sản phẩm thân thiện với môi trường (61 đề tài); Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (46 đề tài); Các giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (48 đề tài). Đây là những đề tài tiêu biểu, là thành quả nghiên cứu, sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Những kết quả đó, cho thấy ý nghĩa của phong trào sáng tạo kỹ thuật thông qua Cuộc thi mang lại chính là hầu hết các sản phẩm dự thi của các em đều được hiện thực hóa từ trong cuộc sống.

Theo GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch LHHKHKT tỉnh-Trưởng BTC, đây là cuộc thi định kỳ hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “Ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”.

Cuộc thi đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành hoạt động bổ ích cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng; đồng thời mở ra hình thức dạy học mới, hoạt động học tập trong nhà trường vừa phải gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu và sáng tạo, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học.

Một số hình ảnh tại triển lãm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2022:

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sau gần 2 năm tiến hành tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.302.425
Truy câp hiện tại 12.381