F:\F_Portal\huongtra.hue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin Chính 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 30/11, UBND thị xã Hương Trà đã Khai...
Hạn chế đốt rơm rạ sau thu hoạch của người dân trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 29/04/2022

Ngày 27 tháng 4 năm 2022, UBND thị xã Hương Trà ban hành Công văn số 1361/UBND-KT về việc chỉ đạo hạn chế đốt rơm rạ sau thu hoạch của người dân trên địa bàn thị xã.

Vụ Đông Xuân 2021-2022, toàn thị xã gieo cấy được 1.700 ha lúa; trong thời gian qua, sau khi thu hoạch lúa, người dân thường đốt rơm rạ ngay tại ruộng, việc đốt rơm rạ đã gây ô nhiễm môi trường không khí, gây hiện tượng mù khói và hạn chế tầm nhìn của người và các phương tiện khi tham gia giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Bên cạnh đó, sau khi thu hoạch người dân thường phơi thóc trên đường gây cản trở, mất an toàn giao thông.

Để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, gây mất an toàn giao thông do việc đốt rơm rạ, phơi thóc trên đường gây ra. Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu:

1. Ủy ban nhân dân các xã, phường tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân: Hạn chế đốt rơm rạ trên đồng ruộng; không phơi thóc, rơm rạ, tuốt lúa, đốt rơm rạ trên đường giao thông; hướng dẫn, phổ biến cho bà con nông dân các giải pháp sử dụng, xử lý rơm rạ hiệu quả (làm phân bón, nuôi trồng nấm, làm nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường,...); vận động người dân cam kết và thực hiện tốt việc không đốt rơm rạ bừa bãi, không xả rơm rạ xuống kênh tưới, tiêu. Xử lý kịp thời và kiên quyết các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

2. Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp kiểm tra và hướng dẫn kỹ thuật để xử lý rơm rạ và phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch.

3. Công an thị xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp phơi thóc, rơm rạ, đốt rơm rạ trên đường gây cản trở và làm mất an toàn giao thông theo thẩm quyền; đôn đốc và phối hợp với các địa phương trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp giảm thiểu tình trạng đốt rơm rạ.

4. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên đưa tin trên hệ thống phát thanh, truyền thanh để nhân dân hiểu, chấp hành.

5. Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội thị xã, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân nhằm hạn chế việc đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường.

6. Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu các cơ quan, ban ngành; Ủy ban nhân dân các xã, phường tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên./.

Anh Văn - Phòng KT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.511.683
Truy câp hiện tại 4.917