Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà, nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
Ngày cập nhật 29/04/2022

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, trong những ngày qua, các đơn vị, trường học trên địa bàn thị xã đã tổ chức các hoạt động thiết thực về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, đây cũng là Ngày hội cho cán bộ, đoàn viên, người lao động và các em học sinh trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Cụ thể, trong sáng 27/4 tại Liên đoàn Lao động thị xã Hương Trà, Liên đoàn Lao động phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Khai mạc Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022, tại hoạt động BTC đã cắt băng “Khai trương tủ sách công đoàn”; tiếp đến là tọa đàm “Phát triển văn hóa đọc trong đoàn viên, người lao động” và tổ chức cho các em học sinh vẽ tranh với chủ đề “Cùng bé đọc sách”. Các hoạt động đã thu thút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động và các em học sinh tham gia.

Trước đó, ngày 20/4, tại Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Trà phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức ngày hội “Văn hóa đọc” năm 2022 với sự tham gia tích cực của các em học sinh, tại ngày hội, các giáo viên và học sinh của trường Tiểu học số 1 Hương Chữ tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Tại Trường Tiểu học số 2 Hương Toàn đã tổ chức Hội thi kể chuyện sách với chủ đề “Đọc và làm bạn thân thiện với sách”.

Ngoài ra, từ ngày 21/4 đến nay, tại các Trường tiểu học Hương Văn, Bình Thành, Hương Xuân, Tứ Hạ đều tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 với không khí vui tươi, phấn khởi, được quý thầy cô giáo cùng các em học sinh hưởng ứng tích cực, lan tỏa tinh thần yêu sách.

Thông qua Ngày hội nhằm góp phần hình thành thói quen cho các em học sinh, rèn luyện cho các em các kỹ năng chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách cho các em, qua đó tuyên truyền giáo dục các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách,...

Đây là một trong những chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Hoạt động mang tính cộng đồng góp phần giúp các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là các em học sinh phát triển phong trào đọc sách, nâng cao kỹ năng, hình thành thói quen đọc sách trong trường học, cộng đồng và gia đình.

 

Mỹ Lệ - phòng VHTT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vào lúc 17h10, ngày 11/8/2022, Điện lực Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 5.249