Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phát động cuộc thi viết “Thừa Thiên Huế trong tôi” dành cho học sinh trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 06/05/2022

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo phát động cuộc thi viết “Thừa Thiên Huế trong tôi” dành cho học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Nằm trong mục tiêu của “Đề án Phát triển Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2030” nhằm khơi gợi những cảm xúc, những suy tư, những câu chuyện về văn hóa, thiên nhiên và con người tỉnh Thừa Thiên Huế; mở ra cơ hội để các em học sinh được thể hiện suy nghĩ, tình cảm dành cho nơi “chôn nhau cắt rốn”, nơi có những con người mà mình yêu quý và trân trọng.

Bằng thể loại văn xuôi, các tác phẩm thể hiện những cảm xúc, kỷ niệm, suy nghĩ của các em học sinh về thiên nhiên, văn hóa, con người của quê hương Thừa Thiên Huế; những khoảnh khắc lay động trong nhịp sống hằng ngày khiến các em thấy yêu hơn nơi mình đang sinh sống, học tập; phản ánh ước muốn của các em trong việc góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng văn minh, nghĩa tình, phát triển, thân thiện với môi trường...

Tác phẩm dự thi dài không quá 1.500 chữ, phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, các trang mạng xã hội của các tổ chức, cá nhân.

Mỗi tác giả chỉ được gửi 1 bài dự thi. Học sinh tham gia cuộc thi gửi bài theo đơn vị trường học. Mỗi trường học chọn không quá 10 bài tham gia gửi về cho Ban tổ chức.

Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến 10/10/2022.

Mỹ Lệ - phòng VHTT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
              Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.478