Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giải đua ghe Đại hội Thể dục Thể thao thị xã Hương Trà lần thứ IX, năm 2022
Ngày cập nhật 06/05/2022

Thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Sáng ngày 30/4, Ban tổ chức Đại hội TDTT thị xã Hương Trà lần thứ IX đã long trọng tổ chức giải đua ghe truyền thống trên sông Bồ, đoạn đi qua phường trung tâm Tứ Hạ, thu hút hàng ngàn người tới xem và cổ vũ.

Giải đua ghe quy tụ gần 200 vận động viên nam, nữ của 09 đội ghe, đến từ các phường, xã trên địa bàn thị xã gồm: Tứ Hạ, Hương Văn, Hương Xuân, Hương Chữ, Hương Vân, Bình Thành, Giáp Kiền Hương Toàn, Vân Cù Hương Toàn và xã Hương Phong (TP Huế). Các đội tham gia tranh tài ở 10 độ đua gồm: 1 độ cúng nam với 3 vòng 6 tráo, 8 độ tiền với 2 vòng 4 tráo và 1 độ Phá với 3 vòng 6 tráo.  Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cho giải đua một cách chu đáo nên giải đua ghe truyền thống thị xã Hương Trà năm nay đã thành công tốt đẹp, trên tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng. Sau hơn nửa ngày tranh tài, tranh sức đầy hấp dẫn dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân, đội ghe đến từ thôn Vân Cù, xã Hương Toàn đã xuất sắc giành được giải Tam thắng nam và đội ghe đến từ phường Hương Vân đã xuất sắc giành được giải Tam thắng nữ. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao Giải Phong cách cho đội ghe của phường Hương Chữ và Giải Hữu nghị cho đội ghe của xã Hương Phong (TP Huế), đồng thời các trao giải thưởng ở mỗi độ đua nhằm động viên tinh thần thi đấu nhiệt tình của các vận động viên tham gia thi đấu.

Giải đua ghe truyền thống nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT Thị xã Hương Trà lần thứ IX, năm 2022 không chỉ tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” mà còn duy trì và phát triển phong trào tập luyện môn thể thao truyền thống của quê hương nhằm bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa thể thao của địa phương. Đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa thể thao của nhân dân, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết giữa các xã, phường trong địa bàn thị xã. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nỗi trong những ngày lễ hội của Thị xã.

BTC trao giải cho các đội về đích tại độ cúng

BTC trao giải Tam thắng nam cho đội ghe của thôn Vân Cù, xã Hương Toàn

BTC trao giải Tam thắng nữ cho đội ghe của phường Hương Vân

Hoàng Dũng - TT VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
              Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.386