Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Ngày cập nhật 18/05/2022

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thị xã theo Quyết định 877/QĐ-UBND ngày 04/5/2022 của UBND thị xã Hương Trà, thành phần gồm VP HĐND và UBND, Trung tâm Y tế, Phòng Kinh tế, Công an thị xã, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã, Đội quản lý thị trường số 4, đã lập kế hoạch và đi kiểm tra VSATTP trên địa bàn thị xã Hương Trà, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, sản xuất nước đá, nước uống đóng chai,… trên địa bàn thị xã.

Đoàn đã kiểm tra 38 cơ sở, 05 chợ với các ngành nghề: sản xuất, chế biến: 06, ăn uống giải khát: 24, kinh doanh thực phẩm: 8.

* Thử mẫu chén dĩa: 8 mẫu, có 01 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 12,5%.

* Thử Test nhanh hàn the trong chả: 08 mẫu đều âm tính.

* Tiêu hủy thực phẩm hết hạn sử dụng: 08 chai sinh tố hương Việt quất, Dâu, Xoài.

* Tạm đình chỉ 02 cơ sở : Lò nước đá (Phường Hương Văn), Quán Cà Phê Diễm Xưa (Phường Hương Chữ).

Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở giết mổ, dịch vụ ăn uống… Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các sản phẩm từ thịt… trên địa bàn các xã, phường. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Tại một số cơ sở đã được kiểm tra, nhìn chung đã chấp hành đúng các quy định về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Các nguyên liệu sản xuất, chế biến, kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các mặt hàng đang còn hạn sử dụng, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và có khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu những cơ sở tiêu hủy các mặt hàng hết hạn sử dụng và không có nhãn mác. Qua quá trình kiểm tra đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh buôn bán, sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống giải khát hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy xác nhận kiến thức VSATTP, giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh, lưu ý hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và phải niêm yết giá cả đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh, sản xuất thực phẩm và môi trường xung quanh, đặc biệt không đưa các phụ gia độc hại và các thực phẩm không rõ nguồn gốc vào chế biến, sản xuất thực phẩm.

Minh Hương - VP HĐND&UBND
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.283.789
Truy câp hiện tại 559