Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà tổ chức hoạt động trải nghiệm “Hành trình về nguồn”
Ngày cập nhật 31/05/2022

Vừa qua, Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm cho hơn 300 học sinh khối 4 và 5 trường Tiểu học số 1 Tứ Hạ và trường Tiểu học số 1 Hương Văn.

Chuyến tham quan trải nghiệm được tổ chức trong ngày với chủ đề “Hành trình về nguồn”. Các em học sinh được tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, tham quan trải nghiệm lăng Tự Đức. Tại các đia điểm trên, các em được các hướng dẫn viên kể về những câu chuyện lịch sử chưa từng được nghe. Được trực tiếp xem và trải nghiệm những dấu tích kết nối các thời điểm lịch sử khác nhau – những điều thường thiếu trong các giờ học thông thường. Điều này nhằm kích thích sự tò mò của trẻ cũng như tăng cảm giác yêu thích đối với môn lịch sử.

Bên cạnh đó các em còn được tham gia các hoạt động trò chơi nhân gian và nhiều hoạt động trải nghiệm mới lạ như đố vui có quà, hát tập thể. Bạn nào cũng cảm thấy thích thú và ham mê. Tham quan – trải nghiệm học tập mang lại nhiều giá trị, nhất là đối với học sinh. Thông qua quá trình tham quan các em sẽ được thỏa mãn không chỉ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí. Ngoài ra còn được phát triển khả năng nhận thức thực tế, tích lũy kiến thức, nâng cao kỹ năng.

Mục đích của chuyến tham quan các hoạt động trải nghiệm tại các địa điểm di tích lịch sử giúp khơi gợi tình yêu quê hương; Tiếp xúc với các giá trị văn hóa địa phương một cách tự nhiên nhất; Nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu thương thầy cô, bàn bè./.

Nguyễn Thị Ánh - Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Tối 28/7/2022, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Thừa Thiên...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 5.899