Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TT Huế: Lễ phát động HS tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và giải bơi truyền thống HS năm 2022
Ngày cập nhật 31/05/2022

Trong 2 ngày 20 và 21/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ phát động  học sinh (HS) tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và giải bơi  truyền thống học sinh  năm học 2021-2022. 218 vận động viên (VĐV)  là HS đến từ các trường THPT và HS của 9 phòng GD&ĐT huyện, thị xã, TP Huế trên địa bàn tham gia thi đấu ở các nội dung: bơi tự do, bơi ếch, bơi tiếp sức tự do dành cho HS tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đuối nước đối với trẻ em trong tỉnh TT Huế vẫn còn cao. Nguyên nhân, do các em chưa được trang bị đẩy đủ an toàn trong môi trường nước, thiếu kỹ năng bơi lội, cứu đuối. Công tác quản lý trẻ em tại một số gia đình thiếu chặt chẽ, không an toàn cho trẻ. Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ em chưa được trang bị đầy đủ kĩ an toàn trong môi trường nước, thiếu kĩ năng bơi lội, cứu đuối, công tác quản lí trẻ em tại một số gia đình thiếu chặt chẻ, không an toàn cho trẻ, đặc biệt là nguy cơ đuối nước dịp hè 2022.

Tại lễ phát động học sinh tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và giải bơi học sinh,  ông Đặng Phước Mỹ kêu gọi “Với mong muốn thúc đẩy hoạt động dạy bơi, học bơi, nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước cho trẻ em đến toàn thể cộng đồng, nhất là các em học sinh và gia đình học sinh, tôi thiết tha kêu gọi mỗi một cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên phụ huynh và toàn thể học sinhhãy tích cực hưởng ứng tập luyện môn bơi, phòng chống có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước trẻ em tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Theo ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TT Huế-Phó trưởng BTC giải cho biết: “Hoạt động là ngày hội thể thao dưới nước dành cho các em học sinh nhằm đẩy mạnh phong trào dạy học bơi; rèn luyện kỹ năng bơi lội, kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, nâng cao sức khỏe và cân bằng với nhịp độ học tập cho các em học sinh”.

Đây cũng là nơi phát hiện những tiềm năng bơi lội để làm nguồn cho các đội tuyển thi đấu bơi lội ở các giải cao sau này của tỉnh.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.283.789
Truy câp hiện tại 76