Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ em vào dịp hè
Ngày cập nhật 08/06/2022

Phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh luôn được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Tuy nhiên, cứ mỗi dịp hè đến, nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước với trẻ em, học sinh lại tăng cao.

Việc tuyên truyền, giáo dục kỹ năng và bảo vệ trẻ em, học sinh về phòng, tránh tai nạn thương tích cần được thực hiện thường xuyên và triển khai đồng bộ của các cơ quan, ban ngành, địa phương trên toàn địa bàn thị xã Hương Trà.

Để bảo đảm an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về phòng, tránh tai nạn thương tích trẻ em cho gần 500 em học sinh của các trường trên địa bàn.

Với mong muốn trang bị cho các em kiến thức chung về phòng, chống tai nạn, thương tích; nguyên nhân đuối nước và kỹ năng cứu đuối, kỹ thuật bơi tự cứu, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước; kỹ năng an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông; những tai nạn thương tích thường gặp trong cuộc sống...

Mỗi gia đình cần khuyến khích trẻ em, học sinh học bơi, học những kỹ năng phòng tránh đuối nước, phòng tránh tai nạn thương tích; luôn giám sát, trông giữ, tạo môi trường an toàn cho trẻ em.

Các cơ sở giáo dục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, đoàn thể và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè, bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em.

Ngọc Bích - Phòng LĐTB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Tối 28/7/2022, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Thừa Thiên...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 6.137