Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trường Tiểu học số 2 Tứ Hạ, điển hình xây dựng mô hình đơn vị không khói thuốc
Ngày cập nhật 27/07/2022

Trường Tiểu học số 2 Tứ Hạ thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những ngôi trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ thực hiện tốt công tác dạy và học mà còn thực hiện tốt hoạt động xây dựng trường học không khói thuốc lá.

Có được những thành quả trên bênh cạnh sự quan tâm chỉ đạo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà, Ban giám hiệu nhà trường triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại trường học. Trường đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá và phân công nhiệm vụ cụ thể của mỗi thành viên, xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá hàng năm, đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào tổng kết đơn vị. Trường đã xây dựng nội quy quy định không hút thuốc lá trong trường học, đưa vào quy chế nội bộ và tiêu chí thi đua của nhà trường. Trường không những thực hiện ký cam kết chung tay xây dựng trường học không khói thuốc của tập thể giáo viên mà còn phổ biến cho các tập thể lớp ký cam kết thi đua không hút, không sử dụng thuốc lá điếu và thuốc lá nung nóng, thuốc lá điện tử.

Hiện trường Tiểu học số 2 Tứ Hạ có 33 cán bộ giáo viên, những năm qua Ban Giám hiệu nhà trường và cán bộ, giáo viên đã hưởng ứng thực hiện hoạt động xây dựng trường học không khói thuốc, tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường đều quyết tâm xây dựng và đã tiến tới không còn tình trạng hút thuốc lá tại trường học cũng như không còn cán bộ, giáo viên nhà trường hút thuốc.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Hồ Đăng Phú - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong những năm qua, Trường đã tăng cường công tác truyền thông về tác hại thuốc lá và Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá đến các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh bằng nhiều hình thức: như tổ chức ngày phổ biến giáo dục pháp luật cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, tổ chức các buổi nói chuyện sức khỏe trước cờ nhân ngày chào cờ đầu tuần, phát thanh phòng, chống tác hại thuốc lá vào giờ ra chơi của các em, tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa về tác hại của thuốc lá điếu, đặc biệt tuyên truyền cho các em học sinh về tác hại của thuốc lá thụ động…

Đoàn kiểm tra BCĐ phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh kiểm tra tại trường

Trong những năm qua, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng, chống thuốc lá tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã tổ chức kiểm tra các đơn vị trên địa bàn thị xã. Qua kiểm tra giám sát, trường tiểu học số 2 Tứ Hạ đã đạt các tiêu chí về xây dựng môi trường không khói thuốc. Bên cạnh đó trường khang trang  sạch sẽ, trường không có gạt tàn thuốc, không có tàn thuốc, không có hành vi hút thuốc lá tại trường học. Trường đã treo các biển cấm hút thuốc lá, tờ rơi phóng, chống tác hại thuốc lá, áp phích phòng tại những khu vực khách và phụ huynh đến làm việc, khu vực phía hành lang của các lớp học, tại các vị trí dễ thấy, dễ nhìn.

Với những nỗ lực trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá của nhà trường, nhận thức của quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường và các em học sinh đã được nâng lên rõ rệt, chính vì vậy không còn hiện tượng hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường, trong phòng học, phòng làm việc… Và hơn thế nữa các em học sinh của trường như những truyền thông viên về phòng, chống tác hại của thuốc lá, tuyên truyền cho bố mẹ và người thân xung quanh mình không hút thuốc lá. Các em biết tác hại của thuốc lá và tác hại của thuốc lá thụ động để tránh xa những làn khói thuốc lá. Hình ảnh nhà trường đang ngày càng khang trang, sạch đẹp, ngôi trường không có khói thuốc lá là góp phần đảm bảo sức khỏe cho thầy và trò.

Hoàng Tăng Phái - TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.147.118
Truy câp hiện tại 529