Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin Chính 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng sinh sống, trải qua lịch...
Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà thực hiện được kỹ thuật khó
Ngày cập nhật 02/08/2022

Với sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật mới từ Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà lần đầu thực hiện được kỹ thuật phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có polip và viêm xoang hàm.

Ngày 21/7, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân bệnh lý vẹo vách ngăn mũi, Polip mũi độ 3, viêm xoang hàm mạn tính 2. Bệnh nhân là ông Nguyễn Kh. (57 tuổi, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà).

Ca phẫu thuật được các bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã thực hiện dưới sự hỗ trợ, chỉ dẫn của ThS-BSCKII Tống Phước Hội, Phó trưởng Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2). Đây là ca mổ khó đối với y tế tuyến huyện đã được Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà thực hiện thành công. Đồng thời, đây cũng là một trong những nội dung và nhiệm vụ chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816 của Bộ Y tế, nhằm hỗ trợ y tế cơ sở cho bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương.

Việc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà có thể làm chủ được kỹ thuật này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp đơn vị phục vụ người dân tại địa phương tốt hơn mà không cần chuyển tuyến.

Hoàng Tăng Phái - TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 584