Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trường THPT Hương Trà khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và kỷ niệm 15 năm thành lập trường
Ngày cập nhật 08/09/2022

Hòa chung không khí ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng ngày 05/9, Trường THPT Hương Trà đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và kỷ niệm 15 năm thành lập trường. Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Nguyễn Duy Hùng đã đến dự, chia vui cùng tập thể thầy, cô giáo và hơn 800 học sinh của Trường THPT Hương Trà.

Năm học qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, vừa dạy trực tiếp vừa dạy online với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” nhưng tập thể nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu đề ra.

Năm học 2021 - 2022 là năm học đánh dấu bước tiến trong nâng cao chất lượng dạy học, khẳng định vị thế chất lượng của Trường THPT Hương Trà trong toàn tỉnh và thị xã. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng chuyển biến tích cực và cao hơn so với năm trước. Kết quả, trong năm học vừa qua có 64,4% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt hơn 97% cao hơn mặt bằng chung của tỉnh. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 32 giải, xếp vị thứ 13/40 đơn vị. 100% giáo viên, nhân viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo, trong đó có 8 thạc sĩ. Hoạt động thi đua dạy tốt của giáo viên tiếp tục được khẳng định, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở và LĐTT.

Tròn 15 năm hình thành và phát triển, lãnh đạo Nhà trường luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy học và xây dựng cảnh quang môi trường. Đến nay có thể nói rằng trường THPT Hương Trà là một trường có cảnh quang đẹp, bề thế và đã được UBND tỉnh tặng bằng khen về phong trào xây dựng trường học xanh – sạch – sáng.

Bước vào năm học mới, cùng với toàn ngành, trường THPT Hương Trà tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh để hình thành những công dân có đủ tri thức, đạo đức và khát vọng cống hiến đất nước.

Hoàng Dũng - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.147.118
Truy câp hiện tại 637