Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin Chính 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng sinh sống, trải qua lịch...
Cùng các em vui Đêm hội trăng rằm
Ngày cập nhật 08/09/2022

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, trên đường phố người ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Nhưng có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ về sự tích huyền bí cũng như phong tục của ngày tết trung thu, chỉ biết vào ngày này trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người quây quần bên mâm cỗ.

Chiều ngày 7 tháng 9 năm 2022 (nhằm ngày 12 tháng 8 âm lịch), thị xã Hương Trà tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em học sinh Trường Tiểu học Hương Vân. Đến dự Đêm hội trăng rằm có đại diện Sở Lao động - TB&XH, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã và các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thị xã.

Trong chương trình, các em thiếu nhi được xem các tiết mục văn nghệ, màn múa lân sư rồng đặc sắc cùng với màn biểu diễn võ thuật sôi động và chuyên nghiệp đã thu hút sự quan tâm theo dõi của các em. Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi lành mạnh, bổ ích như phần thi đố vui có thưởng, tìm hiểu ý nghĩa và sự tích của Tết Trung thu, bên cạnh đó ban tổ chức đã trao 570 phần quà trung thu ý nghĩa đến tất cả các em…

Đêm hội trăng rằm cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh và phát triển cho trẻ em.

Nhằm động viên các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập tại Đêm hội trăng rằm.

Ngọc Bích - Phòng LĐTB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 479