Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2022
Ngày cập nhật 22/09/2022

Nhằm phát huy vai trò, vị trí, chức năng của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và mọi tầng lớp nhân dân về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 22/9, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã Hương Trà tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn phường Tứ Hạ và phường Hương Xuân.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 học viên là thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ phường, tổ trưởng tổ dân phố, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện chi hội phụ nữ, ban công tác mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ dân phố và một số hộ dân trên địa bàn phường.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã trao đổi một số kiến thức về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ hiện nay; công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Bên cạnh đó, kỹ năng tuyên truyền vận động, phương pháp nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân và cán bộ cơ sở cũng được báo cáo viên truyền đạt đến học viên một cách cụ thể, thiết thực. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, góp phần ngăn chặn tình trạng bạo lực trên cơ sở giới; từng bước thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện để nam giới và nữ giới tham gia và thụ hưởng bình đẳng trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Ngọc Bích - Phòng LĐTB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.636.647
Truy câp hiện tại 25