Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tặng thùng nhựa bảo quản thực phẩm trước thiên tai cho hộ nghèo
Ngày cập nhật 05/10/2022

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru, sáng 26/9, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng Tổng cục Phòng chống thiên tai thống nhất triển khai thử nghiệm hành động sớm nhằm góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương tại các khu vực có nhiều khả năng bị ngập lụt, bằng việc giúp họ có điều kiện dự trữ an toàn lương thực và các vật dụng quan trọng để dùng trong thời gian có bão lũ.

Theo đó, trong khuôn khổ dự án "Tăng cường năng lực và quy mô hành động sớm, bao gồm kết nối với hệ thống bảo trợ xã hội"  do ECHO tài trợ kinh phí qua Tổ chức FAO và thực hiện tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, thông qua tham vấn cộng đồng, một số hành động sớm đã được đề xuất thực hiện trước bão và lũ lụt.

Bà con nhân dân phường Hương xuân tập trung nhận thùng nhựa

FAO phối hợp Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND phường Hương Xuân tổ chức trao tặng 100 thùng nhựa 220 lít, nắp mở có đai khóa bằng sắt cho 100 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn của phường Hương Xuân.

Để chủ động phòng chống bão Noru, UBND phường cũng khuyến cáo người dân cần sơ tán theo lệnh sơ tán của chính quyền địa phương; giằng chống nhà cửa, kê cao đồ đạc; tuyệt đối không đi ra ngoài đường khu vực được dự báo có bão từ 21h ngày 27/9 cho đến khi bão tan. Đồng thời, tích trữ lương thực, thực phẩm, nước uống trong 4-5 ngày đề phòng có lụt ngay sau bão và luôn sạc đầy các thiết bị thông tin liên lạc, đèn pin. Địa phương cũng cung cấp số điện thoại nóng của lãnh đạo phường để người dân liên lạc nếu có sự cố thiên tai.

Người dân đến nhận thùng nhựa

Việc tặng những thùng nhựa lớn bảo quản lương thực thực phẩm ngay trước bão lớn sẽ giúp các hộ nghèo có phương tiện bảo quản lương thực thực phẩm cho gia đình, nhất là vùng thấp trũng như Hương Xuân. 

Hoài Nhi - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.131.225
Truy câp hiện tại 651