Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà: Trên 750 hộ dân trong diện sơ tán, di dời do lũ lụt
Ngày cập nhật 17/10/2022

Để chủ động ứng phó với mưa lớn diện rộng, chiều 14/10, UBND thị xã Hương Trà đã có công điện khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lũ và tổ chức đi kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt ở các đơn vị, xã, phường.

Đi kiểm tra công tác di dời các hộ dân vùng xung yếu ở Tổ dân phố Lai Thành, phường Hương Vân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Nguyễn Viết Hà cho biết, Hương Trà có 756 hộ/1.740 khẩu trong diện sơ tán di dời do lũ lụt.

UBND thị xã yêu cầu các địa phương triển khai di dời dân các khu vực sạt lở từ 14h chiều 14/10, kết thúc trước 17h và di dời dân tại những khu vực ngập lụt kết thúc trước 16h chiều cùng ngày, ưu tiên các đối tượng dễ tổn thương: người già, phụ nữ, trẻ em di dời trước. Thị xã cũng bố trí lực lượng kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông qua các ngầm, tràn, khu vực bị ngập sâu, nước chảy xiết, không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người trong lũ lụt.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Nguyễn Viết Hà kiểm tra công tác sơ tán, di dời các hộ dân vùng xung yếu ở TDP Lai Thành, phường Hương Vân

Tại các xã, phường: Hương Xuân, Tứ Hạ, Hương Vân, Hương Toàn… trước đó, người dân đã tổ chức gia cố đảm bảo an toàn cho các khu nuôi thuỷ sản, cá lồng, bè trên sông. Chủ tịch UBND xã Hương Toàn Hoàng Trọng Hiệu thông tin: xã đã hợp đồng với các đơn vị dự trữ hơn 3 tấn gạo, 1.000 gói mì ăn liền, nhiên liệu; kiểm tra, sửa chữa phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất ngờ.             

Về phía UBND thị xã, đơn vị chủ động đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm: dự trữ 20 tấn gạo, 1.000 thùng mì tôm, 3.500 lít xăng dầu; các xã, phường dự trữ 21 tấn gạo, 1.490 gói mì tôm, 2.950 lít xăng dầu cho người dân có nguy cơ bị chia cắt do ngập sâu, sạt lở; sẵn sàng cứu trợ cho các hộ dân có nguy cơ bị thiếu đói. Ngoài ra, UBND thị xã cũng huy động các công ty, doanh nghiệp 10 xe múc, 15 xe ben sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Hoàng Dũng - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.636.647
Truy câp hiện tại 491