Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị tổng kết dự án nuôi Gà lai chọi thả vườn thuộc dự án 3 (Tiểu dự án 1)
Ngày cập nhật 13/05/2024

Sáng ngày 09/05/2024, Trung tâm DVNN tổ chức Hội nghị tổng kết dự án nuôi Gà lai chọi thả vườn Thuộc Dự án 3 (Tiểu dự án 1). Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 (nguồn vốn năm 2022).

Tham gia Hội nghị có đồng chí Đoàn Phước Lễ - Giám đốc trung tâm; đồng chí Phạm Bá Phú - Phó giám đốc trung tâm phối hợp với UBND các xã, phường, các ban ngành liên quan, các hộ tham gia.

Tại Hội nghị, ông Đoàn Phước Lễ - Giám đốc trung tâm trình bày Tình hình sinh trưởng, dịch bệnh; Tình hình tiêu thụ sản phẩm gà và hiệu quả kinh tế mà dự án nuôi Gà lai chọi thả vườn đem lại cho người dân.

Ông Phạm Bá Phú - Phó Giám đốc trung tâm trình bày Sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành sâu sát, quyết liệt, chủ động, có trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở một số ngành và một số địa phương đã được quan tâm, thực hiện thường xuyên, nhất là công tác phối hợp, hỗ trợ trong quá  trình triển khai dự án. Bên cạnh đó cũng có những khó khăn vì hộ còn nghèo, thiếu lao động, thiếu quan tâm đầu tư phần đối ứng cũng như thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng. Thời tiết diễn biến khá phức tạp, tại  thời điểm các hộ nhận và thả nuôi gà thời tiết mưa lạnh tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh gây hại mạnh, làm cho gà mắc bệnh và chết rải rác, liên tục.

Thông qua Hội nghị, khi hỗ trợ cần cân nhắc kỹ hơn về các điều kiện cây, con hỗ trợ, không nên hỗ trợ cây trồng, vật nuôi ngắn ngày vì yêu cầu công chăm sóc, nuôi dưỡng lớn, công tác chọn hộ phải đảm bảo tiêu chí.

Thùy Dương - Trung tâm DVNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.765.054
Truy câp hiện tại 6.161