Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền công tác An toàn Phòng cháy chửa cháy và Cứu nạn cứu hộ, đảm bảo Trật tự An toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 21/05/2024

Thực hiện Kế hoạch số 1356/KH-UBND ngày 17/4/2024 của UBND thị xã Hương Trà về việc thực hiện Chỉ thị số 31/ CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 10/5/2024 của UBND thị xã Hương Trà về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng năm 2024, Công văn số 3082/SGDĐT-GDTX-CN&CTTT-CTHS ngày 27/10/2023 của Sở GDĐT Thừa Thiên Huế về việc tăng cường công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà phối hợp với Công an thị xã Hương Trà xây dựng Kế hoạch và tổ chức hoạt động ngoại khóa phổ biến tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng cháy, chữa cháy; thực tập Phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể đội ngũ CBGVNV và học sinh.

Hình ảnh tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về ATGT, PCCC&CNCH

Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH là nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy và tai nạn. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ nhưng vẫn còn một số nơi, đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCC&CNCH, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn PCCC&CNCH là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng đều, rộng khắp ở các địa phương cũng như các cơ quan ban ngành. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Ban giám đốc Trung tâm thường xuyên quán triệt và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về đảm bảo trật tự ATGT, công tác PCCC&CNCH, phòng chống tai nạn đuối nước.

Hình ảnh diễn tập về công tác PCCC tại Trung tâm 

Tại buổi ngoại khóa Công an thị xã Hương Trà cũng đã tuyên truyền, quán triệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Giáo dục và hướng dẫn các em trong chấp hành pháp luật về giao thông; xây dựng ý thức tự giác trong tham gia giao thông; ứng xử văn minh, chuẩn mực khi tham gia giao thông, từng bước hình thành văn hóa giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Hằng năm đơn vị phối hợp tốt với Công an thị xã Hương Trà tổ chức tuyên truyền, tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng về PCCC&CNCH, phòng chống tai nạn đuối nước, tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Thông qua hoạt động này đã giúp CBGVNV cũng như học sinh bổ sung, trang bị thêm những kĩ năng cần thiết và bổ ích trong phòng chống và kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng cháy, chữa cháy và các văn bản hiện hành có liên quan nhằm góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và của trong các vụ cháy, giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế không để xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với lứa tuổi học sinh./.

Minh Giang - Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.755.486
Truy câp hiện tại 22.342