Tìm kiếm thông tin
TTYT thị xã Hương Trà với những hoạt động nhân Ngày Thương binh- Liệt sĩ
Ngày cập nhật 10/08/2018

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2018) Đảng ủy- Ban Giám đốc, BCH công đoàn cơ sở và các đoàn thể Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà đã tổ chức các hoạt động nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ. Và hơn thế, các hoạt động này còn thể hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý  “uống nước nhớ nguồn” của TTYT thị xã Hương Trà nói riêng cũng như dân tộc Việt Nam nói chung. 

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2018); Ban Quân dân y thị xã, Hội Cựu chiến binh, chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với cán bộ Trạm Y tế xã Hương Bình đã khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí  cho các gia đình chính sách cũng như các hộ nghèo, cận nghèo tại  xã Hương Bình, thị xã Hương Trà.

 

Đoàn đã tổ chức khám, siêu âm và cấp thuốc miễn phí cho gần 150 bệnh nhân với tổng số tiền gần 4 triệu đồng. Những bệnh nhân đến khám đa phần mắc các bệnh về  xương khớp, cao huyết áp, suy nhược cơ thể, các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, viêm dạ dày... Sau khi được kiểm tra, thăm khám, các bệnh nhân còn được các y, bác sĩ tư vấn hỗ trợ về tình trạng bệnh tật đồng thời  giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời những bệnh nhân nặng và mắc các bệnh mãn tính.

BS CKII Lê Đình Thao, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cho biết thêm: Nhân Ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7/2018, ngoài hoạt động trên, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, TTYT sẽ cử cán bộ dâng hương tại Đài tưởng niệm thị xã Hương Trà vào sáng ngày 27/7/2018;  tiến hành thăm vợ liệt sỹ là Mẹ Lê Thị Cái, hiện ở tại Tổ dân phố 6, phường Hương Chữ có hoàn cảnh neo đơn; thăm đồng chí thương binh hạng ¼ (mất sức 81%) tại phường Hương Xuân và tặng quà cho cán bộ là thương binh, con liệt sĩ hiện đang công tác tại TTYT thị xã Hương Trà ”.

Đây là những hoạt động  nhằm  góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các gia đình chính sách cũng như các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Hương Trà. Và qua đó còn thể hiện được truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý  “uống nước nhớ nguồn” của toàn thể cán bộ viên chức TTYT thị xã Hương Trà.

 

Hoàng Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.031.665
Truy câp hiện tại 1.348