Tìm kiếm thông tin
Ngày hội Bóng đá vui cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt
Ngày cập nhật 15/08/2018

Sáng ngày 11/8, tại Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế, Liên đoàn Bóng đá Thừa Thiên Huế phối hợp với Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) tổ chức Ngày hội Bóng đá vui năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế, ông Lê Xuân Bình-PGĐ Sở Văn hóa-Thể thao, ông Nguyễn Văn Thạnh-Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế, đại diện Sở LĐ&TBXH và FFAV .

 

Ngày hội có sự tham gia của gần 800 cầu thủ là trẻ em thiếu nhi, học sinh, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, HLV, SSV đến từ 33 Câu lạc bộ thuộc các Trung tâm Bảo trợ xã hội, các khu tái định cư, trẻ em các trường học trên địa bàn tỉnh. Tham gia giải đấu bóng đá với 82 đội bóng nam, nữ được chia vào các bảng đấu dựa theo đối tượng và lứa tuổi phù hợp.

Với phương châm “một bàn thắng là một nụ cười”, các trận đấu sẽ tập trung vào việc vui chơi là chính, không đặt nặng thắng thua. Bên cạnh 10 sân thi đấu bóng đá giành cho các cầu thủ, Ban Tổ chức cũng bố trí 4 trại kỹ năng sống cho các em thiếu nhi và 3 gian hang bán quà lưu niệm để gây quỹ cho các Câu lạc bộ. Ngoài hoạt động này, các em còn được tham gia các lớp kỹ năng sống, học tập, giao lưu văn hóa văn nghệ giúp các em không may mắn có thêm động lực, tự tin hơn trong học tập trước thềm năm học mới. Ngày hội Bóng đá vui năm 2018 là hoạt động nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo sân chơi lành mạnh cho các em khuyết tật, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo ra cho các em có những giây phút vui vẻ, đầy ý nghĩa trong cuộc sống.

Theo ông Lê Xuân Vũ-Phó BTC, với tinh thần vui là chính, trong môn bóng đá, mỗi em đều được tạo điều kiện thi đấu với thời gian như nhau. Mỗi trận đấu được điều hành bởi một trọng tài và không có trận chung kết, tranh giải nhất, nhì, ba hay play-off để hạn chế cạnh tranh. Đây là dịp rất tốt để các em thiếu nhi, học sinh có cơ hội vui chơi bóng đá trong môi trường an toàn, không cạnh tranh. Đồng thời tạo cơ hội để các em trải nghiệm, giao lưu tìm bạn bè mới.

Em Võ Thị Nhã Phương, học sinh lớp 5/4, Trường tiểu học Tây Lộc chia sẻ: “Hôm nay được tham dự chương trình này em rất vui. Bên cạnh được chơi bóng đá, em được các thầy cô hướng dẫn các kiến thức về các quyền, vấn đề giới tính, sức khỏe, bạo lực gia đình,… Đây là những bài học rất bổ ích”.

Song song với các trận đấu trên sân, các trò chơi kỹ năng sống sẽ được tổ chức tại các trại kỹ năng sống. Các hoạt động bao gồm: các trò chơi lồng ghép các thông điệp về kỹ năng sống như: vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, tinh thần đồng đội, an toàn giao thông, phòng tránh bom mìn,…Các đội thu xếp thời gian nghỉ giữa các trận đấu để tham gia vào các hoạt động kỹ năng sống.

Ngoài các trận đấu bóng đá nam nữ 5-7 người, các trò chơi kỹ năng sống, BTC còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ.

Được biết, NFF/FFAV và HFF/BQLDA sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí tổ chức gồm tran thiết bị bóng đá, sân tổ chức các hoạt động, chi phí cho các tiểu ban, các hoạt động khácuyện và thi đấu cho các CLB tại ngày hội, mỗi đơn vị 20 quả bóng và 40 chóp.

Tại ngày hội, Liên đoàn bóng đá TT Huế đã trao giấy chứng nhận cho 33 CLB đã tham gia các hoạt động phát triển bóng đá phong trào tại các trung tâm bảo trợ xã hội và khu tái định cư trên địa bàn tỉnh TT Huế.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.038.031
Truy câp hiện tại 951