Tìm kiếm thông tin
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giám sát việc thực hiện Kết luận số 77 ngày 07/10/2013 của Tỉnh ủy
Ngày cập nhật 21/08/2018

Ngày 13/8, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Hương Phong, thị xã Hương Trà về tình hình triển khai thực hiện Kết luận số 77, ngày 7/10/2013 của Tỉnh ủy về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy kiêm giám đốc Trung tâm BDCT thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hương Phong.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Viết Chức - Bí thư Đảng ủy xã Hương Phong đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được qua 05 năm triển khai thực hiện kết luận 77 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 56 của Thị ủy Hương Trà về công tác chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn. Trong đó nổi bật là nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, đã chú trọng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản ngày càng phổ biến. Đảng ủy đã thường xuyên kiểm tra hệ thống đê ngăn mặn, đê nội đồng, kịp thời chỉ đạo khắc phục sạt lở, hư hỏng sau thiên tai nhằm hạn chế sự sâm nhập mặn do thời tiết và triều cường dâng; quan tâm nạo vét các hói, xử lý cây mai dương, bèo tây phục vụ cho phát triển sản xuất. Công tác quản lý tài nguyên trên đầm phá có những chuyển biến tích cực. Đảng uỷ đã kiểm tra, giám sát chặc chẽ các hoạt động khai thác khoáng sản cát trái phép; chỉ đạo làm tốt công tác thu gom và vận chuyển rác thải, khơi thông, cống, rãnh trong khu dân cư; từng bước khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại các cơ sở sản xuất và nơi công cộng; thường xuyên kiểm tra một số hộ kinh doanh có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường để tập trung xử lý như: lò nước đá, máy xay sát, mua bán phế liệu... Hiện nay, 100% người dân sử dụng nước sạch và có hố xí hợp vệ sinh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của một số cơ sở kinh doanh, người dân chưa cao; Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để bảo vệ môi trường chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; Hệ thống thu gom, rác thải; Hệ thống thoát nước trong dân cư chưa đảm bảo…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Phong trong công tác chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Đảng uỷ, chính quyền, các đoàn thể xã tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, nhất là đưa nội dung kết luận 77 của Tỉnh ủy vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm; nâng cao hiệu quả các hoạt động khai thác, nuôi trồng thuỷ sản theo hướng bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu  để các địa phương khác trong toàn thị xã học tập.        

 

Hoài Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.038.031
Truy câp hiện tại 906