Tìm kiếm thông tin
Lễ truy điệu và an táng 4 hài cốt liệt sỹ
Ngày cập nhật 21/08/2018

Ngày 18/8, Tại nghĩa trang liệt sỹ phường Hương Văn. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hương Văn đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 4 hài cốt liệt sỹ. Về dự lễ truy điệu có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh; lãnh đạo thị xã Hương Trà; UBND phường Hương Văn và đông đảo người dân địa phương.

 

Trước đó, ở khu vực Cồn Tai Mao  thuộc Tổ dân phố Giáp Thượng 1, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà trong khi đang thực hiện giải phóng mặt bằng để thi công công trình khu công nghiệp Tứ Hạ - Hương Văn đã phát hiện 4 phần mộ ghi danh liệt sỹ. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan như Ban chỉ huy quân sự thị xã, phòng lao động thương binh và xã hội, Đội quy tập mộ liệt sỹ 192 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành cất bốc, phát hiện có  01 tấm bia chung ghi rõ thông tin liên quan đến các phần mộ liệt sỹ.

Trên cơ sở những thông tin từ tấm bia và ý kiến của các bậc cao niên ở địa phương về lịch sử ngôi mộ, UBND phường Hương Văn cùng các ngành liên quan của thị xã xác định đây là các phần mộ của liệt sỹ và tiến hành các nghi lễ theo quy định của Nhà nước. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt 4 liệt sỹ nói trên đã được an táng tại nghĩa trang Liệt sỹ phường Hương Văn, thị xã Hương Trà.

 

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.038.031
Truy câp hiện tại 914