Tìm kiếm thông tin
Khai giảng lớp kỹ thuật Chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Ngày cập nhật 05/11/2018

Vừa qua, tại hội trường UBND xã Hải Dương, TT GDNN-GDTX thị xã Hương Trà phối hợp với Hội LHPN xã Hải Dương tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật Chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm cho 25 học viên, thực hiện theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2018.

 

Đến dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Thoản – Trưởng phòng Dạy  nghề; đ/c Lê Văn Quang – Phó phòng dạy nghề Sở LĐ-TB&XH; đ/c Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã; đồng chí Lê Thành Ngữ – Phó Giám đốc Trung tâm và các đồng chí đại diên lãnh đạo các hội đoàn thể địa phương, các cán bộ, giáo viên trung tâm.

Học viên lớp KT Chế biến món ăn và VSATTP chủ yếu là lao động nông thôn của các xã Hải Dương, Hương Phong đang có nhu cầu chuyển đổi ngành nghề hoặc mở rộng cơ sở kinh doanh của mình, thuộc đối tượng được miễn phí hoàn toàn khoá học, riêng các học viên thuộc diện gia đình bị sự cố môi trường biển sẽ được hỗ trợ kinh phí theo quy định. Khóa học được triển khai trong ba tháng với 350 giờ, được tổ chức tại xã Hải Dương để tạo điều kiện cho người học thuận tiện tham gia khóa học. Khóa học do những giáo viên có kiến thức chuyên môn, có tay nghề giỏi, có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác giảng dạy đảm nhận.

Tham gia khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng thực hành chế biến, trang trí các món ăn từ dân dã đến cầu kỳ; cách bảo quản lương thực, thưc phẩm, chất lượng pha chế; đồng thời được học an toàn lao động, được rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường, tính cẩn thận, kiên trì, chính xác của người đầu bếp. Ngoài ra, người học còn được tìm hiểu thêm về nét văn hóa ẩm thực của người Huế nói riêng, của người Việt Nam nói chung và một số quốc gia tiêu biểu khác.

Kết thúc khoá học, Trung tâm sẽ cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên đạt yêu cầu và giới thiệu việc làm cho học viên tại các cơ sở dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng... trên địa bàn toàn tỉnh nhằm góp phần giải quyết việc làm, chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang dịch vụ, giúp người lao động có thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Hạnh Nhân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.124.808
Truy câp hiện tại 1.181