Tìm kiếm thông tin
Công tác thực hiện tín chấp của các cấp Hội LHPN
Ngày cập nhật 09/11/2018

Xác định công tác tín chấp nguồn vốn làm đòn bẩy nhằm thúc đẩy các hoạt động khác của Hội đạt hiệu quả. Từ đầu năm đến nay các cấp Hội LHPN thị xã đã chủ động phối hợp Chi nhánh Ngân hàng CSXH thị xã giải ngân trên 23 tỷ đồng cho 46 tổ, 920 thành viên vay đầu tư vào chăn nuôi, sản xuất, thực hiện tốt công tác trả lãi, gốc hàng tháng theo quy định có nề nếp. Đến nay nguồn vốn dư nợ trên 180.572 triệu đồng cho 7.524 thành viên, 182 tổ TKVV, không có thành viên nợ quá hạn.

 

Hội đã hướng dẫn 16 cơ sở Hội xã, phường vận động thành viên vay vốn làm tiết kiệm hàng tháng để giảm bớt rủi ro khi người vay đến hạn trả nợ; tích cực trong vận động các thành viên vay vốn hoàn trả lãi hàng tháng đầy đủ; thu tiết kiệm đạt 17,3 tỷ đồng, đến nay tỷ lệ làm tiết kiệm của các tổ đạt 86,4%.

Hội đã chỉ đạo các cơ sở Hội phối kết hợp với cán bộ Tín dụng từng địa bàn tổ chức trên 16 lớp tập huấn cho trên 614 lượt tổ trưởng vay vốn và 32 chị chủ tịch, phó chủ tịch phụ trách nguồn vốn ở cơ sở ở 16 xã, phường về cách quản lý, ghi chép sổ theo dõi hộ vay, phương thức cho vay các nguồn vốn, triển khai công tác ủy thác thu tiết kiệm hàng tháng. Đồng thời, tập huấn cho thành viên vay vốn tiếp cận các tiến bộ của khoa học kỹ thuật áp dụng vào trong lao động sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán kinh doanh đem lại lợi nhuận cho gia đình, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích như cam kết.

 

Thu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Theo Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 127