Tìm kiếm thông tin
Đoàn kiểm tra Liên ngành kiểm tra hành nghề Y Dược tư nhân trên địa bàn thị xã Hương Trà năm 2018
Ngày cập nhật 19/11/2018

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, chống buôn bán thuốc, dược phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành nghề Y Dược tư nhân trên địa bàn Thị xã. Đoàn kiểm tra Liên ngành hành nghề Y dược tư nhân Thị xã kiểm tra các cơ sở  hành nghề Y dược tư nhân trên địa bàn thị xã

 

Kế hoạch kiểm tra từ ngày 05/11/2018 đến ngày 14/11/2018 tại 15 xã, phường trên địa bàn Thị xã. Đoàn đã kiểm tra 70 cơ sở bao gồm quầy thuốc Tân dược, Cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, phòng chẩn trị Y học cổ truyền tư nhân, quầy thuốc Đông dược.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản các trường hợp không có giấy tờ hành nghề đúng pháp luật, không có giấy phép hoạt động, không có chứng chỉ hành nghề, không đăng ký kinh doanh, đã nhắc nhở những sai phạm về niêm yết giá và quản lý dược, hành nghề Y tư nhân. Đình chỉ cơ sở Khám chữa bệnh tư nhân không đúng quy định của Pháp luật về khám, chữa bệnh.

Qua quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh hành nghề Y Dược tư nhân, Khám chữa bệnh tư nhân thực hiện các thủ tục hồ sơ liên quan đến hành nghề như giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc (GPP), giấy đăng ký kinh doanh, lưu ý các giấy tờ đã hết hạn phải làm thủ tục đăng ký cấp lại. Nhắc nhở người khám hoặc bán thuốc phải mặc áo chuyên dụng, có bảng tên; các mặt hàng thuốc Đông, Tây y phải niêm yết giá đầy đủ, xắp xếp thuốc theo đúng quy định, thuốc phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng, không bán thuốc hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, không bán các loại thuốc và thực phẩm chức năng trong danh mục mà Bộ Y tế không cho phép, phải vào sổ xuất nhập thuốc và sổ theo dõi bệnh nhân đầy đủ, thuốc  Đông y lưu ý bảo quản tốt chống ẩm mốc. Thực hiện đúng luật khám bệnh, chữa bệnh, Luật Dược nêu cao trách nhiệm của người hành nghề Y, Dược tư nhân đối với sức khỏe của người dân.          

 

Phòng Y tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Theo Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.832.777
Truy câp hiện tại 97