Tìm kiếm thông tin
Tổ chức Hội thi tuyên truyền thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành Y tế năm 2018
Ngày cập nhật 28/11/2018

Ngày 17/11/2018, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành Y tế năm 2018.

 

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp, đồng thời tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành Y tế. 

8 đội thi đến từ các khoa, phòng, Trạm Y tế  của Trung tâm Y tế  đều phải tham gia 3 phần thi bắt buộc: giới thiệu, kiến thức, tiểu phẩm. Các thí sinh đã thể hiện sự am hiểu của mình về các quy định pháp luật và của ngành Y tế trong việc ứng xử và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. 

Các nội dung chính bao gồm Thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 25/2/2014 của Bộ Y tế quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; 12 Điều Y đức; Luật khám chữa bệnh; Luật Bảo hiểm Y tế; Luật Lao động; Luật Công đoàn; Kỹ năng giao tiếp ứng xử, kiến thức chăm sóc bà mẹ, trẻ em,v.v... 

Đặc biệt, nội dung phần thi ứng xử trả lời câu hỏi theo hướng thuyết trình, đòi hỏi thí sinh phải hiểu sâu sắc bản chất và liên hệ được thực tế vấn đề đặt ra. Các đội trình bày tiểu phẩm tự sáng tác với nội dung tập trung vào các vấn đề, sự việc, tình huống mà xã hội đang quan tâm, đã và đang diễn ra hàng ngày tại từng khoa, phòng, Trạm Y tế trong Trung tâm Y tế…

Sau một ngày thi đấu, tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội, giải nhất thuộc về đội liên Trạm Y tế Tứ Hạ, Hương Vân, Hương Văn và Hương Xuân.

 

Tăng Phái-Vĩnh Hồng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, UBND thị xã Hương Trà tổ chức tạo đàm kỷ niệm 37...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.283.408
Truy câp hiện tại 3.063