Tìm kiếm thông tin
Tập huấn nghiệp vụ bảng kê hộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày cập nhật 28/11/2018

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở sẽ được thực hiện vào từ 0 giờ ngày 01/4/2019 tới nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, từ đó tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định, phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội.

 

Sáng ngày 21/11/2018 tại Hội trường UBND xã Hương Toàn, đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê hộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tham dự buổi tập huấn có ông Lê Văn Thân – Chi cục trưởng Chi cụ thống kê Hương Trà, Phó Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, lãnh đạo địa phương của các xã Hương Toàn, Hương Vinh, Hương Phong, Hải Dương và 68 điều tra viên đến từ các xã nêu trên.

Đây là cuộc tổng điều tra lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong tất cả các công đoạn từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu, xử lý số liệu đến công bố kết quả. Trong đó, sử dụng thiết bị điện tử di động trong thu thập thông tin tại các địa bàn điều tra là hoạt động thống kê phức tạp với khối lượng công việc lớn. Trong đó, công tác lập bảng kê hộ là hoạt động thu thập thông tin ban đầu từ các hộ dân cư và cần được đặc biệt quan tâm để nâng cao chất lượng thông tin.

Tại Hội nghị tập huấn, các điều tra viên được giới thiệu về công tác quản lý tổng điều tra – căn cứ pháp lý; những quy định chung; hướng dẫn lập bảng kê hộ; bảng kê nhân khẩu đặc thù; ….Lớp tập huấn sẽ giúp thành viên Ban chỉ đạo các cấp và các điều tra viên nắm vững các bước kê khai biểu mẫu, tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra và đặc biệc là ứng dụng công nghệ thông tin trong thu thập, tổng hợp kết quả Tổng điều tra dân số năm  2019.

 

Ái Bình - Xã Hương Toàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.038.031
Truy câp hiện tại 908