Tìm kiếm thông tin
Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
Ngày cập nhật 28/11/2018

Ngày 21/11/2018, tại phường Tứ Hạ, UBND thị xã Hương Trà tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Tham gia lễ phát động có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; lãnh đạo UBND các xã, phường và đông đảo nhân dân địa bàn phường Tứ Hạ.

 

Với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, tháng hành động năm nay thị xã Hương Trà tập trung tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ, thể thao và các nội dung liên quan đến chủ đề Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; Huy động nguồn lực để triển khai Tháng hành động; hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, trẻ em là nạn nhân của bạo lực... Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Hồng Thắng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn thị xã tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Đặc biệt cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục vận động thay đổi nhận thức, tiến tới thay đổi hành vi về bình đẳng giới, chấm dứt bạo lực trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, bình đẳng và tiến bộ.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính của phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. 

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nhằm giúp Ủy ban nhân dân tỉnh TT Huế trong việc chỉ đạo, điều...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.818.637
Truy câp hiện tại 4.782