Tìm kiếm thông tin
Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày cập nhật 28/11/2018

Nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo, Chiều ngày 20/11/2018, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà đã tổ chức toạ đàm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Đến dự buổi toạ đàm có  đồng chí Dương Bá Thanh, UVTV, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thị ủy, thầy Trần Minh Quang, bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, các lãnh đạo của các doanh nghiệp đang phối hợp làm việc với Trung tâm, đông đủ các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo đang làm việc và công tác tại Trung tâm, cùng các em học sinh khối 10, 11 Giáo dục thường xuyên.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những điệu múa, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo.

Tại Trung tâm GDNN-GDTX, mặc dù chỉ mới sáp nhập chưa đầy 3 năm nhưng đã từng bước vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt sự nghiệp giáo dục. Đến nay, hệ thống trường học từng bước được hoàn thiện. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học từng bước ổn định.  Tăng cường các biện pháp quản lý, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh tốt nghiệp nghề PT và tỉ lệ lao động nông thôn được học nghề ngày càng cao. Đặc biệt, năm học vừa qua, các thầy cô của Trung tâm đã đạt được thành tích cao trong hội thi thiết bị đào tạo tự làm do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức (2 giải nhất, 1 giải nhì,1 giải khuyến khích và giải khuyến khích toàn đoàn) góp phần nâng cao vị thế của Trung tâm trên địa bàn toàn tỉnh.

Bước vào giai đoạn mới, sự phát triển giáo dục phải đáp ứng những yêu cầu của xã hội, ngành giáo dục phải đào tạo ra những người lao động có chất lượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Giáo dục phải tự đổi mới mình để tiếp tục phát triển. Thầy cô Trung tâm GDNN-GDTX sẽ không ngừng phấn đấu để phát huy những thành quả đạt được để luôn xứng đáng hai chữ “người thầy”.

 

Thu Hằng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nhằm giúp Ủy ban nhân dân tỉnh TT Huế trong việc chỉ đạo, điều...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.798.447
Truy câp hiện tại 2.089