Tìm kiếm thông tin
Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND thị xã Hương Trà tiếp xúc cử tri các phường Hương Vân, Tứ Hạ, Hương Văn và Hương Xuân
Ngày cập nhật 28/11/2018

Chiều ngày 22/11/2018, tại hội trường UBND phường Hương Văn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Trần Duy Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hương Trà làm Tổ trưởng và Tổ đại biểu HĐND thị xã Hương Trà đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Hương Vân, Tứ Hạ, Hương Văn và Hương Xuân thuộc thị xã Hương Trà.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các phường đã được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của thị xã và tỉnh trong năm 2018, các nội dung cơ bản của Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Theo đó, kỳ họp thứ 07 HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 05 - 07 tháng 12 năm 2018, tại kỳ họp sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách địa phương; bàn và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2019; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương; nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh thông báo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân năm 2018; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ do HĐND bầu và thông qua các dự thảo Nghị quyết theo chương trình xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, có 6 lượt cử tri gửi ý kiến đến đại biểu HĐND tỉnh và thị xã, tập trung các vấn đề về giao thông, đê kè và môi trường. Cụ thể, cử tri đề nghị thị xã và tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng Nghĩa trang nhân dân phục vụ việc chôn cất mồ mã; nâng cấp sữa chữa đường Tỉnh lộ 16, đường Lê Thuyết thuộc phường Hương Xuân; làm mới vạch chỉ đường đường Lý Nhân Tông (Quốc lộ 1A) nhằm tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông; Sớm quan tâm đầu tư xây dựng kè chống sạt lỡ ven sông Bồ; có các biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác cát trên sông Bồ,….

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Trần Duy Tuyến, Tỉnh ủy viên,  Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hương Trà đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của cử tri các phường và cho đây là những kiến nghị chính đáng và đầy trách nhiệm của cử tri, đồng thời cũng mong muốn bà con cử tri chia sẽ những khó khăn của thị xã và tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Bí thư thị Ủy Hương Trà cũng đề nghị lãnh đạo các phường phải thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để báo cáo lãnh đạo thị xã và tỉnh có phương án giải quyết kịp thời. Một số vấn đề lớn cần sớm giải quyết, tổ đại biểu sẽ tổng hợp để đưa ra tại kỳ họp thứ 07 HĐND tỉnh sắp đến.

 

Trần Viết Xuân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Theo Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 254