Tìm kiếm thông tin
Tổ chức bế giảng và cấp chứng chỉ sơ cấp cho lớp kỹ thuật Chế biến món ăn Khóa 5 – năm 2018
Ngày cập nhật 24/12/2018

Vừa qua, tại sinh hoạt cộng động thôn Thai Dương Thượng, xã Hải Dương, TT GDNN-GDTX thị xã Hương Trà phối hợp với Hội LHPN xã Hải Dương tổ chức bế giảng và cấp chứng chỉ sơ cấp cho lớp kỹ thuật Chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2018.

 

Đến dự buổi bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN thị xã Hương Trà; đ/c Nguyễn Hữu Dảnh – Phó Chủ tịch UBND xã Hải Dương; đồng chí Trần Minh Quang – Giám đốc Trung tâm, đ/c Lê Thành Ngữ – Phó Giám đốc Trung tâm và các đồng chí đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể địa phương, các cán bộ, giáo viên trung tâm.

Sau thời gian đào tạo 03 tháng, học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng thực hành chế biến, trang trí các món ăn từ dân dã đến cầu kỳ; cách bảo quản lương thực, thưc phẩm, chất lượng pha chế; đồng thời được học an toàn lao động, được rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường, tính cẩn thận, kiên trì, chính xác của người đầu bếp. Ngoài ra, người học còn được tìm hiểu thêm về nét văn hóa ẩm thực của người Huế nói riêng, của người Việt Nam nói chung và một số quốc gia tiêu biểu khác. Kết quả cuối khóa có 24/25 học viên đạt kết quả được cấp chứng chỉ đào tạo với 01 học viên đạt loại xuất sắc, 17 học viên đạt loại giỏi, 06 học viên đạt loại khá; trong đó có 05 học viên đạt kết quả tốt nhất của lớp học được Trung tâm tặng giấy khen. Khóa học đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người học cũng như thầy cô giáo tham gia giảng dạy, cán bộ phụ trách lớp và chính quyền địa phương.

Tại buổi bế giảng, đồng chí Lê Thành Ngữ, thay mặt cho lãnh đạo Trung tâm đã có những đánh giá cao về tinh thần học tập và kết quả cuối khóa của lớp. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo xã Hải Dương tiếp tục quan tâm, phối hợp với trung tâm để triển khai thêm các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong thời gian tiếp theo. Tin tưởng rằng, sau khóa học này những học viên đã tham gia khóa học sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng lĩnh vực kinh doanh ẩm thực tại địa phương, góp phần đưa kinh tế gia đình và xã Hải Dương ngày một đi lên.

 

Hạnh Nhân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chế độ chính sách
 
Tuyen truyền-VBPL
 
Người tốt việc tốt
Ngày 08  tháng 3 năm 2019, UBND thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.846.209
Truy câp hiện tại 200