Tìm kiếm thông tin
Tập huấn khám sàng lọc và phát hiện bệnh về mắt tại trường học
Ngày cập nhật 27/12/2018

Trong hai ngày 20 và 21/12//2018, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp Bệnh viện Mắt Huế và Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức lớp tập huấn khám sàng lọc và phát hiện bệnh về mắt trẻ em cho hơn 100 cán bộ là lãnh đạo các trường học và cán bộ TYT xã, phường và nhân viên y tế các trường học trên địa bàn thị xã Hương Trà.

 

Nhằm triển khai các hoạt động của tổ chức ORBIS quốc tế và dự án: “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại miền Trung Việt Nam” giai đoạn 2014-2018.  Bệnh viện Mắt Huế phối hợp với Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức lớp Tập huấn Hướng dẫn khám sàng lọc và phát hiện bệnh về mắt trẻ em tại trường học; tăng cường tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và điều trị mắt có chất lượng cho trẻ em trên địa bàn thị xã.

Theo kế hoạch sau tập huấn học sinh tất cả các trường trên địa bàn thị xã sẽ được khám loc loại bệnh về mắt nhất là thị lực. TTYt thị xã Hương Trà sẽ tổ chức các đoàn khám, đo thị lực bằng các máy móc hiện đại do tổ chức ORBIS tài trợ đồng thời tư vấn chăm sóc, đeo kính cho học sinh nhằm giảm thiểu tác hại của tật khúc xạ.

Được biết đây là chiến lược chăm sóc mắt cho trẻ em trên địa bàn thị xã mà TTYT sẽ triển khai định kỳ hàng năm.

 

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.911.295
Truy câp hiện tại 471